Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Kế hoạch phòng, chống dịch cúm A (H7N9) ở người trên địa bàn tỉnh Cao Bằng 2017

Ngày 13/3/2017, UBND tỉnh đã ra Kế hoạch số 663/KH-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phòng, chống dịch cúm A (H7N9) ở người trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2017.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mục tiêu chung: Phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong do dịch cúm A ( H7N9) ở người.
Mục tiêu cụ thể theo tình huống dịch:
Tình huống 1: Chưa có trường hợp bệnh trên người. Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh cúm A (H7N9) đầu tiên xâm nhập vào Cao Bằng hoặc xuất hiện tại cộng đồng để xử lý triệt để, tránh lây lan ra cộng đồng;
 Tình huống 2: Có các trường hợp nhiễm cúm A (H7N9) trên người nhưng chưa phát hiện lây từ người sang người. Khoanh vùng, xử lý kịp thời triệt để các ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch từ động vật sang người hoặc từ người sang người;
Tình huống 3: Phát hiện có các trường hợp nhiễm cúm A (H7N9) lây từ người sang người nhưng ở trong phạm vi hẹp hoặc những ca đơn lẻ. Đáp ứng nhanh khoanh vùng, xử lý kịp thời triệt để các ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan ra cộng đồng;
Tình huống 4: Dịch bùng phát ra cộng đồng. Giảm thiểu tác động của dịch đối với cuộc sống của người dân.
Khi chưa có dịch các ngành chủ động cân đối, sử dụng nguồn kinh phí thường xuyên được giao năm 2017 và các nguồn kinh phí hợp pháp khác của đơn vị để thực hiện.
Khi có dịch xảy ra Sở Y tế có nhiệm vụ chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thuốc và hóa chất phòng dịch. Triển khai các biện pháp chuyên môn kỹ thuật phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Tăng cường năng lực giám sát bệnh cúm A (H7N9), chủ động phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh đầu tiên để có biện pháp cách ly, thu dung, điều trị kịp thời. Chủ trì phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Giao thông vận tải, Tài chính, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ cụ thể tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.
Các huyện, thành phố củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại địa phương. Chỉ đạo các hoạt động phòng, chống dịch cúm A (H7N9) tại các xã, phường, thị trấn đặc biệt là xã biên giới. Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đến mọi người dân về sự nguy hiểm và cách phòng, chống dịch.
Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch cúm  A (H7N9) ở người trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Hoàng Kiều (BT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN


Bộ KHCN
Sở hữu trí tuệ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 3519

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75706

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5423172