Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Hội thảo triển khai hệ thống truy xuất thông tin nông sản Cao Bằng

Sáng 22/11/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ban Quản lý Dự án Sử dụng thông minh nguồn nước và nông nghiệp (VIE/036) tổ chức Hội thảo triển khai hệ thống truy xuất thông tin nông sản Cao Bằng. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Toàn cảnh Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Hệ thống truy xuất thông tin nông sản Cao Bằng (QRCOD) là một hệ thống quan trọng lưu giữ toàn bộ thông tin về quy trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, hệ thống là công cụ quan trọng để truy xuất nguồn gốc sản phẩm và là điều kiện để xúc tiến thương mại, tiếp cận thị trường nội địa cũng như xuất khẩu.
Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các thông tin về: Tổng quan hệ thống truy xuất nguồn gốc; quá trình hình thành hệ thống; những yếu tố cấu thành quan trọng; doanh nghiệp, hợp tác xã; ngành nông nghiệp; người/hộ sản xuất; cơ hội ứng dụng... Đồng thời hỏi đáp chung về hệ thống và thảo luận về các chủ đề: Đặt tên ứng dụng di động; các mặt cần điều chỉnh; kế hoạch vận hành thử và đăng ký tham gia vận hành thử cũng như các kế hoạch triển khai thực hiện trong thời gian tới.
Tại Hội nghị ban tổ chức đã đề ra kế hoạch trong thời gian tới trong đó xác định mục tiêu các ngành chức năng sẽ hoàn thiện danh mục hàng hóa chủ lực toàn tỉnh; Doanh nghiệp đăng ký tham gia sử dụng hệ thống để nhận được hỗ trợ từ ban đầu; Tập huấn sử dụng hệ thống cho doanh nghiệp; Hỗ trợ 05 doanh nghiệp xây dựng chuỗi sản xuất của riêng mình; Tiếp tục hoàn thiện, cải tạo hệ thống để đáp ứng nhu cầu chung của tỉnh./.

Tác giả bài viết: HK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 2437

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85165

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8653622Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng