Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Hội nghị tập huấn trực tuyến thực hiện báo cáo điện tử trên Hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ năm 2021

Thứ sáu - 03/12/2021 16:14
Ngày 03/12/2021, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến thực hiện báo cáo điện tử trên Hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ.
Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Cao Bằng

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Cao Bằng

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Cao Bằng có Đ/c Vương Văn Diễn - Phó giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, chuyên viên phụ trách công tác thực hiện chế độ báo cáo, công nghệ thông tin của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và các điểm cầu trực tuyến tại các huyện, thành phố.

Hội nghị đã được phổ biến nội dung Thông tư số 01/2020/TT-VPCP ngày 21/10/2020 của Văn phòng Chính phủ quy định chế độ báo cáo định kỳ và quản lý, sử dụng, khai thác Hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ. Đồng thời, hướng dẫn cách thức thực hiện báo cáo trên Hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ bao gồm các chế độ báo cáo và quy trình thực hiện báo cáo trên hệ thống; Phân quyền tài khoản và các chức năng chính trên hệ thống. Hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ hiện đã kết nối được với 74 bộ, cơ quan, địa phương. Tính đến nay, chỉ có một số bộ, cơ quan ngang bộ và một số địa phương đã triển khai thực hiện, Cao Bằng chưa có báo cáo trên Hệ thống, bắt đầu từ 15/12/2021 tất cả các địa phương sẽ phải thực hiện báo cáo dưới dạng điện tử, có chữ ký số trên Hệ thống. Chế độ báo cáo theo Thông tư số 01/2020/TT-VPCP bao gồm Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành; kiểm soát TTHC và cơ chế một cửa, một cửa liên thông; tổ chức các cuộc họp; gửi, nhận văn bản điện tử và giải quyết công việc trên môi trường mạng; chuẩn hoá, điện tử hoá chế độ báo cáo. Việc thực hiện báo cáo trên Hệ thống báo cáo của Văn phòng Chính phủ sẽ góp phần đơn giản hoá chế độ báo cáo và đẩy mạnh việc thực hiện chuyển đổi số tại các cơ quan, đơn vị.

Tác giả bài viết: Thiên Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 92

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 87


Hôm nayHôm nay : 6784

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 650791

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23554827Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng