Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Hội nghị nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (PAR-INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) tỉnh Cao Bằng năm 2019

Chiều ngày 17/7/2019, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị nâng cao Chỉ số Cải cách hành chính (PAR-INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) tỉnh Cao Bằng năm 2019. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đàm Văn Eng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ban tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng HĐND tỉnh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Tỉnh đoàn Thanh niên, Liên đoàn Lao động tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Cục thuế tỉnh, Công an tỉnh, Bưu điện tỉnh, Viễn thông Cao Bằng; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố. 

Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả Chỉ số cải cách hành chính và chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Cao Bằng năm 2018, dự thảo Kế hoạch nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (PAR-INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) tỉnh Cao Bằng năm 2019. Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi và đề xuất của các sở, ban, ngành về việc khắc phục những hạn chế và tìm ra giải pháp để nâng cao Chỉ số PAR- INDEX và SIPAS năm 2019 của tỉnh.

Đối với kết quả Chỉ số CCHC (PAR-INDEX) năm 2018 của tỉnh Cao Bằng là 71,22/100 điểm (đạt 71,22%) xếp hạng 59/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giảm 14 bậc so với năm 2017. Có 5 lĩnh vực tăng cả chỉ số và thứ bậc đó là công tác chỉ đạo điều hành CCHC, xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy nhà nước, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức viên chức. Có 3 lĩnh vực giảm cả chỉ số và thứ bậc đó là cải cách tài chính công, hiện đại hóa hành chính, tác động của CCHC đến sự hài lòng của người dân, tổ chức và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đối với kết quả Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) năm 2018 của tỉnh Cao Bằng là 8,58/12 (đạt 71,5%) xếp hạng 62/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Chỉ số SIPAS đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước được thực hiện đối với 5 yếu tố cơ bản của quá trình cung ứng dịch vụ hành chính công, bao gồm: tiếp cận dịch vụ hành chính công của cơ quan hành chính nhà nước, TTHC, công chức trực tiếp giải quyết TTHC, kết quả cung ứng dịch vụ hành chính công, việc tiếp nhận, xử lý góp ý, phản ánh, kiến nghị được thực hiện bằng hình thức phát phiếu điều tra.

Phát biểu Kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh ghi nhận các ý kiến đóng góp của các sở, ban, ngành cũng như sự cố gắng của các đơn vị trong việc thực hiện công tác CCHC của tỉnh trong thời gian qua. Đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Chính phủ về CCHC; Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của UBND tỉnh; Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu, xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp ngành; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức về nội dung của Chỉ số SIPAS, Chỉ số PAR-INDEX; Tập trung rà soát, đơn giản hóa TTHC; Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công tác tuyển dụng, bổ nhiệm và sử dụng cán bộ, công chức, viên chức; tình hình chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính và xây dựng bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI).

Tác giả bài viết: Thiên Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 42


Hôm nayHôm nay : 990

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75440

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7305510