Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân viên chức, lao động tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015-2020

Chiều ngày 10/7/2020, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh đã long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015-2020.
Các cá nhân vinh dự được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn tại Hội nghị

Các cá nhân vinh dự được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn tại Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có: đồng chí Triệu Đình Lê- Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Toản- Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Chính sách Kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng, Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể; Công đoàn ngành, Công đoàn cơ sở trực thuộc, LĐLĐ các huyện, Thành phố và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào Thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2020.

Giai đoạn 2015-2020, LĐLĐ tỉnh đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước và thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của công đoàn. Các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đã phối hợp chặt chẽ với công đoàn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức nhiều phong trào thi đua phong phú về nội dung và hình thức nên đã khơi dậy, động viên và tạo nên sức mạnh tổng hợp, phát huy sáng tạo trong công nhân viên chức lao động, nhất là các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, tận tụy, sáng tạo, gương mẫu”; Phong trào xanh- sạch- đẹp; phong trào thi đua trong ngành giáo dục và đào tạo: “Dạy tốt, học tốt” và thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo”, “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; ... Trong đó, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” là phong trào thi đua nòng cốt, có truyền thống của tổ chức công đoàn. Trong 5 năm qua đã có 1.700 sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng; 15 đề tài, sáng kiến được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo; 4.768 đề tài, giải pháp, sáng kiến được áp dụng hiệu quả làm lợi hàng trăm tỷ đồng.

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự tham gia tích cực của nữ công nhân viên chức lao động. Trong 5 năm qua đã có: 6 tập thể và 10 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen; 2 tập thể được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua và 16 tập thể, 179 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen; 74 tập thể, 330 được chuyển về UBND tỉnh tặng bằng khen; 56 gia đình tiêu biểu được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen; 01 gia đình được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen.

Tại Hội nghị, LĐLĐ tỉnh đã đón nhận Cờ thi đua đơn vị tiêu biểu, xuất sắc dẫn đầu các phong trào năm 2019 và nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn cho 15 cá nhân; tặng Bằng Lao động sáng tạo cho 10 cá nhân; tặng Bằng khen cho 28 tập thể, 53 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu, biêu biểu trong phong trào Thi đua yêu nước của tổ chức Công đoàn giai đoạn 2015 - 2020.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê đã biểu dương kết quả đạt được của LĐLĐ tỉnh và tổ chức Công đoàn các cấp trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, cùng với việc tổ chức các phong trào thi đua, việc tổ chức biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc, điển hình tiên tiến để tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ, cổ vũ tinh thần thi đua yêu nước là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Đồng chí đã đề nghị, để các phong trào thi đua yêu nước của công nhân, viên chức, lao động đi vào thực tiễn, các cấp công đoàn phải là tổ chức, thiết kế phong trào, cụ thể hóa các chủ đề công tác hàng năm thông qua các hoạt động thực tiễn thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương và từng đối tượng công nhân, viên chức, lao động; đồng thời thường xuyên đổi mới công tác thi đua khen thưởng, kịp thời phát hiện, biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến, tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào thi đua yêu nước./.

Tác giả bài viết: HN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 147

Máy chủ tìm kiếm : 134

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 3778

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65148

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8633605Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng