Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Hạ Lang hoàn thành chỉ tiêu xóa xóm trắng về chi bộ

Thứ tư - 27/08/2014 10:51
Xác định xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh là tiền đề để kiểm soát, quản lý và giải quyết các vấn đề xã hội, đảm bảo ổn định chính trị bền vững, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp, việc kiện toàn hệ thống chính trị cơ sở, đặc biệt là cấp xã trên địa bàn huyện Hạ Lang đã có sự chuyển biến tích cực, huyện đã hoàn thành chỉ tiêu xóa xóm trắng về chi bộ.
Tổ chức đảng cơ sở có vai trò quan trọng xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Tổ chức đảng cơ sở có vai trò quan trọng xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Việc chăm lo xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh ở cơ sở tại huyện Hạ Lang đã và đang được kiện toàn theo hướng gần dân, vì dân hơn; phương pháp công tác và phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ xã được đổi mới; Năng lực chỉ đạo, điều hành và quản lý của chính quyền cấp xã có nhiều tiến bộ, hiệu lực, hiệu quả được nâng lên; cải cách thủ tục hành chính bước đầu có chuyển biến tích cực; Công tác phát triển đảng là người dân tộc thiểu số được chú trọng cả về số lượng và chất lượng; Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục được đổi mới về nội dung và phương thức, bảo đảm thiết thực và hiệu quả hơn; Nội bộ cấp uỷ đoàn kết, thống nhất, sự đồng thuận trong Đảng, chính quyền và nhân dân ngày càng tăng.

Với mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, Huyện ủy Hạ Lang đã xây dựng được kế hoạch thực hiện đề án chuẩn hóa cán bộ cơ sở giai đoạn 2012-2015, bước đầu chỉ đạo có hiệu quả. Đảng bộ các cấp đã làm tốt công tác nhân sự và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; xây dựng chương trình nâng cao chất lượng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2011-2015; thành lập thêm 03 chi bộ trực thuộc huyện ủy, nâng tổng số tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn huyện lên 39 tổ chức; đã hoàn thành chỉ tiêu xóa xóm trắng chưa có chi bộ; từ năm 2009 đến nay đã kết nạp được 303 đảng viên mới; Hàng năm đã tiến hành phân loại tổ chức đảng, đảng viên và phân loại cán bộ theo quy định.

Huyện ủy Hạ Lang đã tập trung chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội, các hội đặc thù tuyên truyền đến toàn thể hội viên, đoàn viên, nhân dân phối hợp thực hiện các chương trình, dự án được Nhà nước đầu tư trên điạ bàn huyện như:  Chương trình 135, chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số, chính sách cho vay vốn phát triển sản xuất,…, từ đó đã đem lại nhiều hiệu quả quan trọng, trực tiếp phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân, bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi, từng bước nâng cao chất lượng đời sống cho người dân. Tỷ lệ giảm nghèo hàng năm trên điạ bàn huyện đạt từ 6-7%/năm; đến nay, toàn huyện có 96% số hộ được xem truyền hình; 13/14 xã có điểm bưu điện văn hóa xã; thư viện huyện có trên 6.000 bản sách, tạp chí, có 10 bộ mày vi tính được kết nối internet phục vụ cho người dân khai thác nắm bắt thông tin về các chủ chương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của nhà nước,...

Để tăng thu nhập, từng bước cải thiện đời sống của đồng bào các dân tộc, HĐND huyện đã ban hành một số Nghị quyết chuyên đề về phát triển cây thuốc lá, hỗ trợ phát triển giao thông nông thôn,... Tiếp tục đề ra nhiệm vụ phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa. UBND huyện đã tập trung chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế thấp như ngô, đậu tương sang phát triển cây mía nguyên liệu xuất khẩu có giá trị kinh tế cao và mía đã trở thành cây trồng hàng hóa tại địa phương. Năm 2013, toàn huyện có trên 900 ha diện tích mía nguyên liệu xuất khẩu.

Công tác tập hợp quần chúng, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số được Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội quan tâm, chú trọng, số lượng đoàn viên, hội viên, các đoàn thể chính trị xã hội là người dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ 62,5%. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã tổ chức phát động và thực hiện được nhiều phong trào an sinh xã hội phong phú, đa dạng, qua đó đã tập hợp được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền ngày một vững mạnh về kibnh tế, ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị hàng năm của địa phương.
 

Tác giả bài viết: TN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 7902

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 222681

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10073443Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng