Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Đoàn khối các cơ quan tỉnh ra quân tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại xã Minh Tâm

Thứ hai - 25/08/2014 16:12
Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2014, ngày 23/8, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã ra quân tình nguyện tại xóm Phiêng Sa, xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình. Tham gia Đoàn tình nguyện, Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ có 10 đoàn viên.
Trong 1 ngày, các đoàn viên thanh niên đã hoàn thành đoạn đường bê tông dài 78m

Trong 1 ngày, các đoàn viên thanh niên đã hoàn thành đoạn đường bê tông dài 78m

 Theo kế hoạch, ngay từ 6 giờ 30 phút sáng, trên 50 đoàn viên của 10 chi đoàn trong Cụm thi đua số 3 thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã xuất phát từ sân Đảng ủy khối đến UBND xã Minh Tâm. Tại đây, đồng chí Dương Mạc Hào- Chủ tịch UBND xã đã đón Đoàn tình nguyện và thống nhất với Đoàn về chương trình phối hợp làm việc giữa Đoàn thanh niên xã Minh Tâm và Đoàn tình nguyện của Đoàn khối các cơ quan tỉnh trong việc làm đường giao thông nông thôn tại xóm Phiêng Sa.

Với tinh thần làm việc hăng say, nhiệt tình của tuổi trẻ, trong 1 ngày, các đoàn viên thanh niên đã hoàn thành đoạn đường bê tông dài 78m, rộng từ 2,5m đến 3m. Cũng trong chiến dịch tình nguyện này, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tặng 03 suất quà cho 03 gia đình có công với cách mạng và tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình cho trên 20 gia đình trong xóm.

Các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã góp phần thiết thực vào việc xây dựng nông thôn mới tại xóm Phiêng Sa – xóm xa nhất, địa bàn hoạt động của các chiến sỹ cách mạng trong kháng chiến chống Pháp và là xóm có nhiều lão thành, người có công với cách mạng của xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình, đồng thời hoạt động này cũng góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người thanh niên Việt Nam luôn sẵn sàng xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong lòng nhân dân.

Một số hình ảnh trong ngày tình nguyện:


Các đoàn viên thanh niên hăng say lao động


Đoàn đến tặng quà gia đình thương binh Trương Tiến Cừu


Đoàn đến tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình tại gia đình anh Hoàng Quốc Muống

Tác giả bài viết: HN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 7357

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 222136

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10072898Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng