Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Công điện khẩn về việc phòng, chống cơn bão số 3

Thứ tư - 17/09/2014 08:34
Ngày 16/9, UBND tỉnh Cao Bằng đã có công điện khẩn về việc phòng, chống cơn bão số 3.
Mưa to có thể gây ra lũ quét ở nhiều nơi

Mưa to có thể gây ra lũ quét ở nhiều nơi

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết  ngày và đêm 16/9/2014, khu vực phía Đông Bắc bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, riêng khu vực Đông bắc và vùng núi phía Bắc có mưa to đến rất to, gió tây bắc đến tây cấp 3. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ đêm 16/9 đến chiều ngày 18/9/2014, ở các tỉnh Bắc bộ sẽ xuất hiện một đợt mưa to đến rất to kéo dài.

Để chủ động phòng, chống lụt bão, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và của do mưa, lũ gây ra, Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành triển khai ngay các biện pháp cấp bách sau:

1. Phân công thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đến các địa bàn để kiểm tra phương án đối phó với thiên tai theo phương trâm “4 tại chỗ”, thực hiện phương thức cảnh báo thiên tai trên các phương tiện thông tin truyền thông tại địa phương.

2. Kiểm tra, rà soát các hồ chứa, hầm mỏ khai thác khoáng sản, khu vực dân cư sống ở vùng trũng, ven sông, suối, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ quét, ngập úng, sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp an toàn công trình hồ đập, hầm mỏ, người và tài sản; có phương án xử lý đảm bảo an toàn hồ chứa nước, đặc biệt các hồ đang có sự cố; thông báo kịp thời diễn biến cho nhân dân biết để chủ động phòng, tránh lũ lụt, lũ quét, sạt lở đất; tuyên truyền để người dân không chủ quan trong phòng, tránh bão và biết phải làm gì khi bão xảy ra.

3. Chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện, lương thực, thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm khác sẵn sàng đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra, nhất là các vùng dễ bị chia cắt.

4. Thực hiện phương án di dời các hộ dân trong các vùng có nguy cơ cao sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt. Triển khai các phương án chống lũ, bảo vệ mùa màng và tổ chức khôi phục sản xuất sau thiên tai.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi diễn biến của Bão, báo cáo thông tin hàng ngày cho Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (Văn phòng thường trực - Chi cục Thủy lợi) để chỉ đạo kịp thời.

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 960

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 261372

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10907748Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng