Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Cao Bằng ban hành chính sách hỗ trợ phát triển công nghiệp hỗ trợ

Ngày 10/5/2018, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Quyết định số 17/2018/QĐ-UBND ban hành Quy định chính sách hỗ trợ phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là các tổ chức, cá nhân thực hiện các hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh thuộc danh mục sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển của tỉnh gồm: các ngành: Dệt – may; Da – giầy; Điện tử; sản xuất lắp ráp ô tô; cơ khí chế tạo; các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho công nghiệp công nghệ cao.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hỗ trợ về nghiên cứu và phát triển: Được hỗ trợ chi phí đầu tư nghiên cứu công nghệ mới, công nghệ tiên tiến thay thế công nghệ nhập khẩu hoặc công nghệ có kết quả ứng dụng mang lại hiệu quả cao so với công nghệ đang thực hiện. Mức hỗ trợ tối đa 50% chi phí nhưng không quá 500 triệu đồng/dự án, bao gồm chi phí: Mua máy móc thiết bị, hoàn chỉnh tài liệu về quy trình công nghệ, quy trình sản xuất, phục vụ cho việc nghiên cứu công nghệ.

Được hỗ trợ chi phí thực hiện dự án đầu tư sản xuất thử nghiệm các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ. Mức hỗ trợ tối đa đến 50% chi phí nhưng không quá 300 triệu đồng/dự án, gồm các chi phí: Đầu tư máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất, nguyên vật liệu, mua tài liệu kỹ thuật, tiêu thụ năng lượng, thuê nhân công, kiểm định chất lượng sản phẩm.

Hoạt động ứng dụng và chuyển giao công nghệ để sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ thuộc Danh mục ưu tiên được hỗ trợ: Các dự án hợp tác giữa doanh nghiệp sản xuất và các đơn vị có công nghệ ứng dụng trong việc chuyển giao công nghệ được hỗ trợ tối đa đến 50% chi phí nhưng không quá 300 triệu đồng/dự án. Trường hợp dự án sản xuất vật liệu có sử dụng trên 85% nguyên liệu là sản phẩm của quá trình chế biến sâu khoáng sản trong nước bào gồm quặng kim loại, quặng phi kim loại để phục vụ cho sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, được hỗ trợ tối đa đến 50% chi phí nhưng không quá 450 triệu đồng/dự án. Được hỗ trợ chi phí chế tạo thử nghiệm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ thuộc danh mục ưu tiên, mức hỗ trợ tối đa đến 50% chi phí nhưng không quá 100 triệu đồng/dự án, gồm chi phí: Nguyên vật liệu, tài liệu kỹ thuật, tiêu thụ năng lượng, thuê nhân công, kiểm định chất lượng sản phẩm. Được hỗ trợ chi phí giám định công nghệ chuyển giao, mức hỗ trợ tối đa đến 50% chi phí nhưng không quá 40 triệu đồng/dự án.

Hỗ trợ một lần chi phí cho doanh nghiệp tổ chức đào tạo nghề cho lao động học nghề ngắn hạn có thời gian đào tạo dưới 3 tháng với mức hỗ trợ tối đa 70% chi phí, nhưng không quá 2,5 triệu đồng/người/khóa học.

Hỗ trợ xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, như: Được hỗ trợ tham gia hội chợ, triển lãm trong và ngoài tỉnh, ngoài nước; mức hỗ trợ theo Điều 6 Thông tư số 29/2018/TT-BTC, ngày 28/3/2018 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn lập, quản lý và sử dụng kinh phí chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ. Được hỗ trợ xây dựng và xác lập quyền sở hữu công nghiệp (nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp) trong nước , mức hỗ trợ tối đa 50% chi phí nhưng không quá 35 triệu đồng/văn bằng và không quá 02 văn bằng/doanh nghiệp/năm; hỗ trợ xác lập quyền SHCN quốc tế, mức hỗ trợ tối đa 50% chi phí nhưng không quá 50 triệu đồng/văn bằng và không quá 01 văn bằng/doanh nghiệp/năm.

Tác giả bài viết: TBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 2087

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42655

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8369887Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng