Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Tỷ lệ sử dụng giống ngô mới toàn huyện là 1.157,4ha. Ảnh minh họa.

Thông Nông đánh giá kết quả phát triển KT-XH 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019

Thực hiện mục tiêu phát triển KT-XH năm 2019, ngay từ đầu năm UBND huyện Thông Nông đã giao chỉ tiêu phát triển nông nghiệp cho các xã, thị trấn để triển khai thực hiện. Với sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện, sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị và người dân, sản xuất nông nghiệp 9 tháng đầu năm của huyện cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2019 tại Sở Khoa học và Công nghệ

Kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính quý III năm 2019

Trong Quý III năm 2019, tỉnh Cao Bằng đã ban hành 08 Quyết định công bố danh mục thủ tục hành chính (TTHC). Công bố 20 TTHC mới, sửa đổi 84 TTHC, bãi bỏ 40 TTHC. Các quyết định công bố danh mục TTHC đều được công khai trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh và các trang thông tin điện tử của các cơ quan. Các TTHC được công bố mới, sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ đều được cập nhật và công khai trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC đồng thời gỡ bỏ các TTHC bị bãi bỏ.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tập huấn công tác thông tin đối ngoại

Nhằm bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết về công tác thông tin đối ngoại và một số nội dung liên quan đến công tác thông tin và truyền thông cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại trong toàn tỉnh, ngày 9/10, Ban Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2019.

Các đại biểu tỉnh Cao Bằng dự hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Ảnh: Báo Cao Bằng.

Kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Kế hoạch số 82-KH/TU, ngày 17/10/2016 của Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể trong tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc. Nhận thức và hành động trong các tổ chức đảng, địa phương, đơn vị, trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có sự chuyển biến rõ nét, nhiều cấp ủy thể hiện sự năng động, sáng tạo và quyết tâm bằng những cách làm hay, thiết thực, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH tại địa phương, đơn vị; củng cố, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Khảo sát mô hình cây dẻ của hộ gia đình ông Ngọc Kiên Chất tại xóm Bản Đà, xã Đình Minh.

Khảo sát thực tế một số mô hình nông nghiệp tại huyện Trùng Khánh

Ngày 5/10/2019, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng đã đến khảo sát thực tế một số mô hình nông nghiệp tại huyện Trùng Khánh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Trung Thảo - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở: Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp - PTNT, Công Thương và lãnh đạo huyện Trùng Khánh.

Toàn cảnh Lễ hội ánh sáng Thác Bản Giốc.

Khai mạc Lễ hội Thác Bản Giốc năm 2019

Tối 5/10/2019, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng phối hợp với UBND huyện Trùng Khánh tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2019 với điểm nhấn là Lễ hội ánh sáng thác Bản Giốc.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Cao Bằng tiếp xúc cử tri với cán bộ, công chức, viên chức

Sáng 04/10/2019, tại UBND tỉnh Cao Bằng, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Bế Minh Đức, Phó trưởng đoàn chuyên trách, Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng đã tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề “Đại biểu quốc hội với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Cao Bằng” trước kỳ họp thứ 8.

Đồng chí Lại Xuân Môn - Bí thư tỉnh ủy, thừa Ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen của thủ tướng cho 01 tập thể và 02 cá nhân

Chương trình 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chung tay xây dựng Cao Bằng

Ngày 03/10/2019, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức Chương trình “50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, chung tay xây dựng Cao Bằng”.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Kỷ niệm 520 thành lập tỉnh Cao Bằng

Tối 3/10/2019, tại sân Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh(1499 - 2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Các đại biểu cắt băng khai trương

Khai trương Phố đi bộ Kim Đồng và Chợ ẩm thực thành phố Cao Bằng

Tối 2/10/2019, Ủy ban nhân dân Thành phố Cao Bằng tổ chức lễ cắt băng khai trương Phố đi bộ Kim Đồng và Chợ ẩm thực Thành phố . Đây là hoạt động hiết thực chào mừng Kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh và 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ

Tập trung phát triển kinh tế xã hội và chăm lo đời sống cho nhân dân theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

50 năm qua, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng luôn khắc ghi và nghiêm túc thực hiện Di chúc thiêng liêng và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh; không ngừng đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua thử thách, đạt được những thành tựu quan trọng và toàn diện, trong đó đã tập trung phát triển kinh tế xã hội và chăm lo ngày càng tốt hơn cho đời sống cho nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức gắn biển công trình.

Lễ thông tuyến và gắn biển công trình đường phía Nam khu đô thị mới thành phố Cao Bằng

Chiều 30/9, UBND tỉnh tổ chức Lễ thông tuyến và gắn biển công trình Dự án đường phía Nam khu đô thị mới thành phố Cao Bằng chào mừng Kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh (1499 - 2019), 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).

Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện đề tài “Khai thác và phát triển nguồn gen lê Đông Khê, lê Nguyên Bình và lê Bảo Lạc” tại xã Lê Lai, huyện Thạch An. Ảnh nguồn: http://hdndcaobang.gov.vn/

Hội đồng nhân dân tỉnh quan tâm thực hiện nâng cao chất lượng và hiệu quả giám sát

Nhằm bảo đảm việc thi hành các văn bản pháp luật của cơ quan nhà nước cấp trên và nghị quyết của HĐND ở địa phương được nghiêm túc, có chất lượng, hiệu quả, ngay từ đầu năm 2019, HĐND tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác giám sát và xây dựng, thực hiện nội dung đột phá “Nâng cao chất lượng hiệu quả giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, ý kiến, kiến nghị cử tri”, vì vậy, HĐND tỉnh đã thực hiện tốt chương trình giám sát theo kế hoạch đề ra, chất lượng, hiệu quả giám sát tiếp tục được nâng lên.

Tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019

Tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019

Trong 9 tháng đầu năm 2019, UBND tỉnh Cao Bằng đã tập trung quán triệt, chỉ đạo các cấp ngành và địa phương triển khai các văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh trên tất cả các lĩnh vực; kịp thời ban hành Quyết định số 31/QĐ-UBND về Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 01/NQ- CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; ban hanh Kế hoạch hành động số 595/KH-UBND, ngày 28/02/2019 thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021.

Hoa An phát triển vùng sản xuất ớt được nhân rộng theo hướng hữu cơ. Ảnh HN

Hòa An đánh giá 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, với quyết tâm chính trị cao, phương pháp chỉ đạo linh hoạt, sáng tạo, huyện Hòa An đã huy động được sự chung sức vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân tham gia thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM. Sau 10 năm thực hiện, Hòa An đã có 03 xã đạt 19 tiêu chí, 02 xã đạt 15-18 tiêu chí, 03 xã đạt 10-14 tiêu chí, 12 xã đạt 5-9 tiêu chí, không có xã nào đạt dưới 5 tiêu chí; bình quân đạt 10,5 tiêu chí/xã.

Động Cô Tiên tại Khu du lịch Hồ Thang Hen (huyện Trà Lĩnh) được đưa vào khai thác du lịch

Thu hút đầu tư đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội địa phương

Nhằm khai thác, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương và tháo gỡ những khó khăn về vốn đầu tư phát triển, trong những năm qua, Cao Bằng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để thu hút đầu tư, cải thiện mạnh mẽ môi trường và tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tìm hiểu, thực hiện dự án phát triển sản xuất kinh doanh tại địa phương, qua đó đã đạt được một số kết quả tích cực.

Các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng 510 năm thành lập tỉnh Cao Bằng.

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng

Lễ kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng được lên kế hoạch tổ chức nhằm ôn lại truyền thống lịch sử, cách mạng của nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng trải qua 520 năm xây dựng và phát triển, tôn vinh những đóng góp quan trọng của Cao Bằng đối với cả nước, tiếp tục giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ý thức xây dựng quê hương đất nước đối với các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ.

50 năm thực hiện di chúc của Bác, chung tay xây dựng Cao Bằng

50 năm thực hiện di chúc của Bác, chung tay xây dựng Cao Bằng

Trong 50 năm qua, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng không ngừng đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua thử thách, đạt được những thành tựu quan trọng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đổi mới.

Bảo Lâm đã gieo trồng được 2.367,5 ha lúa, đạt 100,53% chỉ tiêu kế hoạch

Bảo Lâm đẩy mạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2019

Để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2019, ngay từ đầu năm, UBND huyện Bảo Lâm đã ban hành các văn bản giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm cho từng phòng, ban, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện. Với sự nỗ lực của chính quyền và người dân, trong 9 tháng đầu năm địa phương đã thực hiện tốt một số mục tiêu đã đề ra.

Khai trương Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Cao Bằng.

Đẩy mạnh thực hiện công tác cải các hành chính trên địa bàn tỉnh

Trong quý III năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) thông qua rà soát, xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPPL) và văn bản chỉ đạo điều hành CCHC nhằm triển khai có hiệu quả các văn bản của Trung ương và địa phương.


Các tin khác

1 2 3 ... 35 36 37  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 51


Hôm nayHôm nay : 999

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75449

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7305519