Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Toàn cảnh Hội nghị

Khối thi đua II: Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 14/7/2020, Khối Thi đua II thuộc tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020 và phát động phong trào thi đua 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Phó Trưởng ban Thi đua, khen thưởng tỉnh và đại diện lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 10 đơn vị thành viên Khối Thi đua II. Đồng chí Lý Văn Thẳng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Trưởng Khối Thi đua II và Đồng chí Lý Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế, Phó Trưởng Khối Thi đua II đồng chủ trì Hội nghị.

Không gian trưng bày ảnh đẹp tại Lễ Hội Thác Bản Giốc - huyện Trùng Khánh - tỉnh Cao Bằng

Thông tin về thể lệ cuộc thi báo chí và cuộc thi ảnh về nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Để đẩy mạnh tuyên truyền về thành tựu đã đạt được của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức “Cuộc thi ảnh về nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020” và “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp” giai đoạn 2017 – 2020.

Các cá nhân vinh dự được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn tại Hội nghị

Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân viên chức, lao động tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015-2020

Chiều ngày 10/7/2020, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh đã long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015-2020.

Hội nghị góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX

Hội nghị góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX

Sáng ngày 10/7/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (LHH) tỉnh đã tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hội nghị do đồng chí Hoàng Thị Bình- Chủ tịch LHH và đồng chí Đặng Trọng Sơn- Phó chủ tịch LHH đồng chủ trì.

Lãnh đạo Tỉnh, Sở, Trung tâm và nhà tài trợ tặng hoa chúc mừng đội bóng

Lễ xuất quân Đội bóng đá nhi đồng U11 tỉnh Cao Bằng tham dự Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc

Chiều ngày 8/7/2020, Trung tâm Đào tạo, thi đấu thể thao và nghệ thuật tổ chức Lễ xuất quân Đội bóng đá nhi đồng U11 tỉnh Cao Bằng tham dự Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc tranh cúp “Kun Siêu Phàm” năm 2020.

Toàn cảnh buổi lễ Kỷ niệm

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960-09/7/2020) và Phát động Cuộc thi “Check in Cao Bằng”

Ngày 08/7/2020, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960-09/7/2020) và phát động Cuộc thi “Check in Cao Bằng”.

Các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm được đẩy mạnh

Cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh góp phần phát triển kinh tế- xã hội

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tỉnh Cao Bằng đã triển khai thực hiện và quán triệt, chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2020 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia năm 2020, qua đó đã đạt được một số kết quả tích cực như sau:

Cao Bằng quan tâm xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở

Cao Bằng quan tâm xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở

Thực hiện Đề án xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới, những năm qua, Cao Bằng đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác chỉ đạo, điều hành nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới.

Nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính từng bước tiến tới xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp và phục vụ

Nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính từng bước tiến tới xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp và phục vụ

Thực hiện kế hoạch Cải cách hành chính (CCHC) nhà nước tỉnh Cao Bằng năm 2020, chính quyền địa phương các cấp và các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh đã tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác CCHC thông qua việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động công vụ; tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước; nâng cao Chỉ số CCHC (PAR INDEX), Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS); Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công (PAPI), qua đó đã được một số kết quả tốt.

Quyết tâm giữ gìn, bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc

Để hưởng ứng tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và ngày Đại dương Thế giới năm 2020, ngày 26/5/2020, UBND tỉnh Cao Bằng đã có công văn số 1289/UBND-CN giao các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh tổ chức một số hoạt động sau:

Quy chế phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình

Quy chế phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày 29/5/2020, UBND tỉnh Cao bằng đã ban hành Quyết định số 41/KH-BCĐ về kế hoạch triển khai Quy chế phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2020.

Tính đến ngày 25/5/2020, toàn tỉnh đã tiếp nhận 29.118 hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến và một cửa điện tử, trong đó, đã trả kết quả đúng hạn 25.923 hồ sơ

Cao Bằng tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong xây dựng Chính quyền điện tử

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng Chính quyền điện tử và đạt được một số kết quả quan trọng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị, tiết kiệm thời gian, kinh phí cho Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

UBND tỉnh Cao Bằng đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư cho 14 dự án

Kết quả thực hiện Chương trình phát triển kinh tế đối ngoại giai đoạn 2016-2020

Thực hiện Chương trình phát triển kinh tế đối ngoại giai đoạn 2016-2020, các cấp ủy đảng, chính quyền đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng. Lồng ghép thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế đối ngoại với các hoạt động chuyên môn; tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) với Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc); tích cực mở rộng mối quan hệ ngoại giao với các tổ chức quốc tế, địa phương của một số nước, góp phần mở ra nhiều triển vọng hợp tác trong quá trình phát triển KT-XH của tỉnh.

Huyện Hòa An đã triển khai trồng 26 ha khoa tây, tại Bình Long, Hồng Việt, Hoàng Tung, Bế Triều năng suất trung bình 17 tấn/ha

Tạo chuỗi giá trị liên kết trong chương trình sản xuất nông nghiệp hàng hóa huyện Hòa An

Huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Với mục tiêu là phát triển nông nghiệp bền vững trên cơ sở đổi mới tư duy, đổi mới phương thức sản xuất, việc đẩy mạnh xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi liên kết đang là hướng đi mới giúp người nông dân nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa nông nghiệp bền vững tại địa phương.

Nhiều sản phẩm của tỉnh đã được hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu để xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ

Tổng kết Chương trình định hướng hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã

Thực hiện Chương trình số 07-CTr/TU, ngày 29/4/2016 của Tỉnh ủy Cao Bằng về định hướng hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã giai đoạn 2016-2020, đến nay, số lượng và chất lượng của doanh nghiệp và hợp tác xã đã có bước phát triển mới, quy mô ngày càng mở rộng, góp phần tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người lao động, từng bước khẳng định rõ vai trò của doanh nghiệp và hợp tác trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đảng ủy Sở KH&CN tổ chức tuyên truyền học tập và làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020

Cao Bằng đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Kế hoạch số 82-KH/TU, ngày 17/10/2016 của Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể trong tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc. Nhận thức và hành động trong các tổ chức đảng, địa phương, đơn vị, trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có sự chuyển biến rõ nét, nhiều cấp ủy thể hiện sự năng động, sáng tạo và quyết tâm bằng những cách làm hay, thiết thực, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH tại địa phương, đơn vị; củng cố, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Thu nhập của các hộ gia đình tham gia dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo tăng 20% - 25%/năm

Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 tác động tích cực đến phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Cao Bằng

Kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội nông thôn đã có những đổi thay vượt bậc, người dân nông thôn, đặc biệt là người nghèo có cơ hội phát triển sản xuất, kinh doanh, tự tạo việc làm và có việc làm để tăng thu nhập, ổn định cuộc sống và tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ xã hội cơ bản như y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch, vệ sinh và thông tin.... Đó là những thành tựu sau gần 5 năm thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) trên địa bàn tỉnh.

Cao Bằng huy động được trên 1,5 tỉ đồng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19

Cao Bằng huy động được trên 1,5 tỉ đồng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngày 19/3/2020, Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã gửi Thư kêu gọi ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tới các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh. Kết quả, tính đến 16h30, ngày 16/4/2020, Quỹ cấp tỉnh đã tiếp nhận số tiền 1.556.267.000 đồng của 82 tập thể và cá nhân.

Công trình đường phía nam khu đô thị mới Thành Phố Cao Bằng đi vào hoạt động

Xây dựng chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Cao Bằng là một tỉnh miền núi có địa hình tương đối phức tạp, do vậy việc lấn chiếm vi phạm hành lang an toàn đường bộ diễn ra phổ biến, các vi phạm chủ yếu là tường rào, công trình nhà tạm, nhà ở của nhân dân dọc tuyến, một số công trình của các tổ chức, doanh nghiệp nằm trong hành lang an toàn đường bộ,… ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn cho các phương tiện lưu thông trên tuyến. Trước thực tế trên đòi hỏi các cơ quan chức năng cần thực hiện ngay một số giải pháp mang tính đột phá nhằm tháo gỡ khó khăn trước mắt, đồng thời, xây dựng chiến lược dài hơn, để giải quyết vấn đề ATGT một cách bền vững trong tương lai.

Thành phố thành lập nhiều chốt ở địa bàn các phường, tổ dân phố để thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện lưu thông

Xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư và các Chỉ thị của Chính phủ về tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh Covid-19, bố trí nguồn lực cho các hoạt động y tế, bảo đảm môi trường, hỗ trợ kiểm soát phòng chống dịch, tỉnh Cao Bằng đến nay chưa phát hiện ca nào nhiễm dịch Covid-19. Có được kết quả này một phần là do tỉnh Cao Bằng đã xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.


Các tin khác

1 2 3 ... 39 40 41  Trang sau
 

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 1006

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52125

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8251203

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤNTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng