Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Kế hoạch thực thi Hiệp định Hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) được các cấp, ngành quan tâm chỉ đạo quyết liệt

Phát triển du lịch góp phần quan trọng thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Cao Bằng là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong và ngoài nước, có bề dày lịch sử và nền văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc với nhiều di sản sản văn hóa phi vật thể độc đáo, thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa bản địa. Phát triển du lịch được tỉnh xác định là một trong 3 khâu đột phá trong phát triển kinh tế xã hội địa phương và ban hành nhiều chương trình, kế hoạch phát triển du lịch, trong đó có Chương trình số 10-CTr/TU ngày 29/4/2016 của Tỉnh ủy Cao Bằng về Phát triển Du lịch giai đoạn 2016 - 2020.

Tiếp tục đẩy mạnh kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu

Kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH quý I năm 2020

Theo Báo cáo của UBND tỉnh, trong quý I/2020, các cấp, ngành đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra.

Tăng cường phòng dịch Covid – 19 trong tổ chức việc hiếu hỉ, sự kiện

Tăng cường phòng dịch Covid – 19 trong tổ chức việc hiếu hỉ, sự kiện

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid - 19; công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn thành phố Cao Bằng đang được các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt; quần chúng nhân dân hầu hết đã đề cao ý thức trong việc phòng, chống dịch lây lan trong cộng đồng. Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra xác định còn một số hộ dân chưa chấp hành nghiêm túc các quy định vê công tác phòng dịch trong việc cưới, việc tang gây tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm, xâm nhập dịch bệnh rất cao.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết

Các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Dịch bệnh COVID-19 đã bùng phát trên 200 quốc gia, vùng lãnh thổ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ở Việt Nam, số ca mắc đang tăng nhanh và dự báo, dịch bệnh sẽ lây lan nhanh trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế - xã hội của đất nước. Ở tỉnh Cao Bằng, chưa ghi nhận và phát hiện trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các tỉnh thành phố lớn, nguy cơ dịch bệnh lây lan, xâm nhập vào tỉnh Cao Bằng là rất cao.

Năm 2020, quan tâm thực hiện hỗ trợ phát triển sản xuất theo Chương trình 135, 30a trên địa bàn huyện.

Trùng Khánh tập trung thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Năm 2020 là năm cuối thực hiện Chương tình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2016-2020, ngay từ đầu năm Trùng Khánh đã tập trung đẩy mạnh việc triển khai các chính sách hỗ trợ giảm nghèo bền vững, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2020 là 3% trở lên theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều.

Ảnh nguồn internet.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới và ngày Khí tượng thế giới 2020

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của nguồn tài nguyên thiên nhiên. Hưởng ứng ngày Nước thế giới (22/3) và Ngày Khí tượng thế giới (23/3) năm 2020, UBND tỉnh vừa có công văn số 632/UBND-CN ngày 13/3/2020 gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2020.

Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên ra đời mở ra bước ngoặt quan trọng cho phong trào cách mạng Cao Bằng

Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của tỉnh Cao Bằng ra đời đã có ý nghĩa to lớn đối với phong trào cách mạng của tỉnh Cao Bằng và góp phần quan trọng trong phát triển phong trào cách mạng của cả nước.

Trong quý I, Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh đã tiếp nhận 2.084 hồ sơ TTHC

Tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính quý I năm 2020

Trên cơ sở kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) năm 2020 của tỉnh đã xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ CCHC gắn chặt với các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố đã ban hành và chủ động tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch CCHC năm 2020 theo thẩm quyền, do đó, công tác CCHC của tỉnh trong quý I năm 2020 đã đạt một số kết quả tốt.

Phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2020

Ngày 05/3/2020, UBND tỉnh Cao Bằng đã có công văn số 519/UBND-CN về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020.

Người dân chung tay giữ gìn xây dựng du lịch nông nghiệp và du lịch trải nghiệm với làng nghề Hương Thảo Mộc và làng nghề Giấy Gió tại hai xóm Nà Mạ, Nà Kéo của xã Trường Hà.

Trường Hà giữ vững, nâng cao chất lượng thôn bản kiểu mẫu

Được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương. Năm 2015, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng về đích nông thôn mới, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, bộ mặt nông thôn mới có nhiều khởi sắc. Giữ vững và phát huy xã nông thôn mới. Hiện nay, xã Trường Hà đang tập trung tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại 2 xóm Nà Mạ, Nà Kéo.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng

Hội nghị trực tuyến thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch Covid-19

Chiều 12/3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch Covid-19. Tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Nguyễn Xuân Cường Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì cuộc họp. Tại điểm cầu Cao Bằng có đồng chí Bế Xuân Tiến Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì cuộc họp và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tham dự.

Đoạn đường xóm Bản Vạn, xã Bế Triều đã được bê tông hóa đi vào sử dụng

Đánh giá kết quả 10 năm xây dựng, phát triển đường giao thông nông thôn để thực hiện phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới

Giao thông nông thôn là một bộ phận quan trọng trong kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn, cần được ưu tiên đầu tư nhằm tạo tiền đề cho phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn, phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp nông thôn. Đây là nơi cung cấp lương thực, thực phẩm đảm bảo an ninh lương thực của tỉnh, cung cấp nông sản cho thương mại, xuất khẩu, thu ngoại tệ, tạo điều kiện về vốn cho sự phát triển kinh tế xã hội.

Trao tặng 9.500 chiếc khẩu trang cho tỉnh Cao Bằng

Lễ tiếp nhận khẩu trang cho tỉnh Cao Bằng

Ngày 10/3/2020, UBND tỉnh Cao Bằng đã tổ chức lễ tiếp nhận quà hỗ trợ phòng, chống dịch Covid – 19 của Đoàn công tác Báo Khoa học và Đời sống và Công ty Safelife Việt Nam do đồng chí Đặng Vương Hạnh, Tổng Biên tập Báo Khoa học và Đời sống làm Trưởng đoàn.

Năm 2020, Bảo Lâm tiếp tục đẩy mạnh sản xuất hàng hoá, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi

Bảo Lâm đẩy mạnh phát triển KT-XH năm 2020

Năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm, giai đoạn 2016-2020, ngay từ đầu năm, UBND huyện Bảo Lâm đã ban hành các văn bản giao chỉ tiêu KT-XH và dự toán ngân sách năm cho từng phòng, ban, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện. Với sự nỗ lực của chính quyền và người dân, Bảo Lâm đã thực hiện thắng lợi 15/16 chỉ tiêu phát triển KT-XH, tạo tiền đề quan trọng để tiếp tục đẩy mạnh hoàn thành mục tiêu phát triển KT-XH năm 2020.

Phát hiện sớm ung thư thực quản qua phân tích hơi thở

Phát hiện sớm ung thư thực quản qua phân tích hơi thở

Các nhà nghiên cứu tại Viện Y học Radboud (Hà Lan) đã chế tạo một thiết bị điện tử giúp phát hiện được triệu chứng tiền ung thư thực quản thông qua phân tích hơi thở.

Cao Bằng đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết về giảm nghèo bền vững

Cao Bằng đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết về giảm nghèo bền vững

Thực hiện Nghị quyết số 76/2014/QH13 ngày 24/6/2014 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020, Cao Bằng đã tổ chức thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh đến hết năm 2019 giảm còn 26,07%, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo chung của cả nước.

Người dân địa phương đang tập trung chăm sóc diện tích cây thuốc lá

Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH tháng 2 năm 2020

Trong tháng 2 năm 2020, kinh tế tỉnh Cao Bằng tiếp tục phát triển và đạt được một số kết quả cụ thể trên các lĩnh vực, cụ thể:

Kết quả tự đánh giá, chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính tỉnh Cao Bằng năm 2019

Kết quả tự đánh giá, chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính tỉnh Cao Bằng năm 2019

Căn cứ Quyết định số 1150/QĐ-BNV ngày 30/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND, thành phố trực thuộc Trung ương” và các văn bản hướng dẫn thực hiện, UBND Cao Bằng đã tiến hành tự đánh giá, chấm điểm các tiêu chí, Chỉ số CCHC năm 2019 của tỉnh với các nội dung sau:

Tập trung các giải pháp để tái đàn, phấn đấu đến hết năm 2020, đàn lợn toàn tỉnh đạt khoảng 313.057 con.

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Là một trong 6 Chương trình trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, sau hơn 4 năm thực hiện Chương trình tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới đã được các cấp, các ngành nỗ lực triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định trên các lĩnh vực. Cụ thể:

Hội thảo khoa học đánh giá kết quả triển khai các đề tài,  dự án khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2019

Công tác tuyên giáo năm 2019, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020

Trong thời gian qua, công tác Tuyên giáo trên địa bàn tỉnh đã được triển khai thực hiện có hiệu quả. Ban Tuyên giáo các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã bám sát chỉ đạo, định hướng của Trung ương, của tỉnh và chủ động tham mưu, chỉ đạo trọng tâm trong chương trình, kế hoạch công tác của cấp ủy, của đơn vị ngay từ đầu năm về các lĩnh vực công tác Tuyên giáo và tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Kết quả các lĩnh vực công tác Tuyên giáo đã góp phần củng cố, nâng cao chất lượng công tác chính trị tư tưởng, tuyên truyền giáo dục, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tiếp tục thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu KTXH năm 2019.


Các tin khác

1 2 3 ... 38 39 40  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 2694

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25955

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7879998