Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Chương trình giao lưu điển hình tiên tiến với chủ đề "Thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc" năm 2019 của Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc

Chương trình giao lưu điển hình tiên tiến với chủ đề "Thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc" năm 2019 của Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc

Tối ngày 18/3/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh trong Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức Chương trình giao lưu điển hình tiên tiến với chủ đề "Thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc" năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng.

Vinh danh cây di sản tại Đền Kỳ Sầm

20 năm hình thành và phát triển của Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng

Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường (BVTN&MT) tỉnh Cao Bằng được thành lập theo Quyết định số 36/HMTg, ngày 16/11/1998 của Hội BVTN&MT Việt Nam.

Hoạt động xuất khẩu hàng hóa qua cửa khẩu quốc tế Tà Lùng.

Thực trạng và tiềm năng xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu tỉnh Cao Bằng

Cao Bằng có đường biên giới dài tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc, là một trong các cửa ngõ giao lưu thương mại của Việt Nam nói riêng và của ASEAN nói chung với thị trường Trung Quốc đầy tiềm năng. Trong thời gian qua, kinh tế cửa khẩu đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển kinh tế - xã hội, hệ thống dịch vụ, thương mại được thúc đẩy mạnh, đã và đang dần hình thành các điểm, khu vực dịch vụ, kho tàng, bến bãi phục vụ xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu của tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Hội.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động

Sáng ngày 26/12/2018, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" và các mô hình công tác xã hội giai đoạn 2008 - 2018; phát động ủng hộ phong trào "Tết nhân ái, sẻ chia, đùm bọc" Xuân Kỷ Hợi 2019.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Tổng kết chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và các sở, ngành năm 2018

Ngày 25/12/2018, Hội Nông dân (HND) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và các sở, ngành năm 2018 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, tồn tại, hạn chế kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo và bàn phương hướng nội dung hoạt động trong năm 2019.

Sở KH&CN hướng dẫn người dân xã Thị Ngân sử dụng chế phẩm EMUNIC làm phân bón hữu cơ vi sinh cho cây trồng.

Cao Bằng tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”

Sau hơn 2 năm thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020, Cao Bằng đã đẩy mạnh công tác chỉ đạo, tập trung triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh, bước đầu đã tác động tích cực đến việc phát triển KT-XH của địa phương, diện mạo nông thôn ở nhiều nơi được đổi mới, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp; hệ thông chính trị cơ sở tiếp tục được củng cố; thu nhập và việc làm của nhân dân được nâng cao; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, góp phần tích cực vào sự nghiệp CNH, HĐH tỉnh nhà.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Ngày 20/12/2018, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính cho các bộ, ngành, địa phương theo hình thức trực tuyến. Đồng chí Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì Hội nghị

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tập huấn nghiệp vụ Kiểm soát thủ tục hành chính, cải cách thủ tục hành chính năm 2018

Ngày 20/12/2012, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ Kiểm soát thủ tục hành chính, cải cách thủ tục hành chính năm 2018 cho công chức phụ trách kiểm soát thủ tục hành chính tại các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Năm 2019, Cao Bằng phấn đấu tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 275,4 ngàn tấn.

Những chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2019

Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng đã ban hành Nghị quyết số 25/2018/NQ-HĐND ngày 12/12/2018 về Kế hoạch phát triển KT-XH năm 2019, trong đó đưa ra 17 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, môi trường. Cụ thể:

Đồng chí Tô Vũ Ninh trao Giấy khen cho các học viên đạt danh hiệu “học tập tốt, rèn luyện tốt” của khóa học.

Bế giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên khóa 84-85

Chiều 11/12/2018, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên khóa 84-85. Tham dự có đồng chí Tô Vũ Ninh - Phó Hiệu trưởng – Phó trưởng ban Nhà trường, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của Nhà trường và 112 học viên.

Năm 2018, 17/17 chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh ước đạt và vượt kế hoạch

Năm 2018, Cao Bằng ước 17/17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Trong đó, có một số chỉ tiêu tăng cao so với kế hoạch đề ra như thu ngân sách, tổng vốn đầu tư toàn xã hội. Tuy nhiên, một số chỉ tiêu vẫn còn chưa ổn định như tốc độ tăng trưởng do sản xuất công nghiệp không đạt kế hoạch, kim ngạch xuất nhập khẩu do phụ thuộc vào chính sách biên mậu của Trung Quốc và cơ sở hạ tầng về đường giao thông và hạ tầng khu kinh tế cửa khẩu còn hạn chế.

Sở Khoa học và Công nghệ niêm yết công khai thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở.

Kết quả thực hiện công tác tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương về tiết kiệm, chống lãnh phí, UBND tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo thực hiện việc quản lý, sử dụng kinh phí gắn với các biện pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, trong năm 2018, tổng số kinh phí tiết kiệm dự toán chi thường xuyên là 106.498 triệu đồng, đạt 100% dự toán TW giao, trong đó, cấp tỉnh 32.671 triệu đồng, cấp huyện 73.818 triệu đồng.

Lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ trao tặng tiền hỗ trợ làm nhà cho đoàn viên Lê Thị Phương.

Trao tặng tiền hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho Đoàn viên tỉnh Cao Bằng

Ngày 03/12/2018, tại xóm 3 Ngọc Quyến, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng. Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng đã đến thăm và trao tặng số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ làm nhà "Mái ấm Công đoàn" từ "Quỹ Xã hội" của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng cho đồng chí Lê Thị Phương - đoàn viên CĐCS thành viên Trung tâm Ứng dụng Tiên bộ thuộc CĐCS Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Doanh nghiệp có dự án nhân giống cây trồng bằng công nghệ nuôi cấy mô được hỗ trợ 80% kinh phí đầu tư để xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết bị và xử lý môi trường, nhưng không quá 05 tỷ đồng/dự án.

Hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao,

Hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao là một trong những nội dung của Nghị định số 57/2018/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Cụ thể:

Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 7.

Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng – cơ hội để thế hệ trẻ phát huy đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cao Bằng được tổ chức hàng năm đã tạo cơ hội cho các em học sinh - những nhà khoa học nhỏ tuổi phát huy đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, là sân chơi bổ ích và lôi cuốn để khơi dậy tiềm năng, tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Cao Bằng đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư cho 14 dự án

Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch năm 2018

Cao Bằng cần phát triển 3 thế mạnh đó là du lịch, nông nghiệp công nghệ cao và kinh tế cửa khẩu – đây là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch năm 2018.

Triển lãm ảnh miền đất, con người Việt Bắc lần thứ X

Triển lãm ảnh miền đất, con người Việt Bắc lần thứ X

Trong khuôn khổ Chương trình Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ X năm 2018, ngày 23/11/2018, tại thành phố Cao Bằng đã khai mạc Triển lãm ảnh miền đất, con người Việt Bắc và Gian hàng du lịch ẩm thực, giới thiệu trưng bày sản phẩm, hàng hóa lưu niệm phục vụ khách du lịch. Đến dự có đồng chí Trịnh Hữu Khang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố của tỉnh Cao Bằng.

Sở KH&CN tập huấn ủ phân hữu cơ vi sinh cho người dân xã Thị Ngân, huyện Thạch An – địa phương được UBND tỉnh giao Sở KH&CN hỗ trợ xây dựng Nông thôn mới

Cao Bằng đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua vì người nghèo

Công tác giảm nghèo nhanh và bền vững luôn được coi là một nhiệm vụ chiến lược, là hướng ưu tiên trong định hướng, kế hoạch phát triển KT-XH của Cao Bằng. Thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020, Cao Bằng đã tổ chức phát động phong trào thi đua “Cao Bằng chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Sau 2 năm thực hiện, Cao Bằng đã tập trung triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định.

Hợp tác phát triển trồng dâu nuôi tằm với tỉnh Quảng Tây ( Trung Quốc).

Cao Bằng đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế

Thực hiện chủ trương hội nhập kinh tế quốc tế của Đảng, tỉnh Cao Bằng đã đạt được một số thành tựu quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc đổi mới.

Cao Bằng, tiềm năng phát triển kinh tế và hợp tác đầu tư

Cao Bằng, tiềm năng phát triển kinh tế và hợp tác đầu tư

Thực hiện mục tiêu phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và bền vững, đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh về chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của từng ngành, từng sản phẩm; kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế, phát triển xã hội và bảo vệ môi trường, tỉnh Cao Bằng luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành cùng các nhà đầu tư, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.


Các tin khác

1 2 3 ... 32 33 34  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 1856

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65851

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6656191