Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Tân Hoa hậu Lương Thùy Linh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Chào mừng hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh

Sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, Hoa Hậu Lương Thùy Linh về thăm quê hương Cao Bằng. Tối 16/8/2019, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Cao Bằng đã tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh.

Bà Hoàng Thị Bình - Chủ tịch Liên Hiệp hội Cao Bằng, Trưởng Ban Tổ chức sự kiện phát biểu Hội nghị

Hội nghị triển khai sự kiện vận động sáng tạo trong phát triển nông nghiệp nông thôn tỉnh Cao Bằng lần thứ 2

Ngày 16/8/2019, Ban tổ chức sự kiện vận động sáng tạo trong phát triển nông nghiệp nông thôn tỉnh Cao Bằng lần thứ 2 năm 2019 đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai Sự kiện.

Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cải cách hành chính cấp tỉnh, huyện năm 2019

Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cải cách hành chính cấp tỉnh, huyện năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 4314/KH-UBND ngày 26/12/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2019, ngày 05/8/2019, Sở Nội vụ đã khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cải cách hành chính cấp tỉnh, huyện năm 2019.

Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn người dân cách sử dụng phân hữu cơ hudavil sử dụng cho cây mía

Cao Bằng quan tâm đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Cao Bằng là địa phương có nền kinh tế sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, lao động nông thôn chiếm 79,72% lực lượng lao động. Nhằm mục tiêu tạo bứt phá trong phát triển kinh tế- xã hội, trong thời gian qua, Cao Bằng đã quan tâm đào tạo nghề cho lao động nông, đặc biệt là thực hiện chương trình đào tạo nghề theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ, qua đó, chất lượng lao động ở khu vực nông thôn từng bước được nâng cao, góp phần làm chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy Cao Bằng

Hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 8/2019

Sáng nay, ngày 2/8/2019, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị báo cáo viên trực tuyến các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 8/2019.

Hoạt động đối thoại với doanh nghiệp được các sở, ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh quan tâm thực hiện

Cao Bằng thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng xếp hạng chỉ số chi phí tuân thủ pháp luật trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Nhằm mục đích nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật tại địa phương và góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, trong thời gian qua, tỉnh Cao Bằng đã đề ra và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp giảm chi phí tuân thủ pháp luật và nâng xếp hạng chỉ số chi phí tuân thủ pháp luật, qua đó đã đạt một số kết quả tích cực.

08 đoàn viên được tổ chức trưởng thành đoàn

Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ trưởng thành đoàn năm 2019 cho 08 đoàn viên thanh niên

Chiều ngày 24/7/2019, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ trưởng thành đoàn năm 2019 cho 08 đoàn viên thanh niên đến tuổi trưởng thành. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đoàn Thị Luyến - Đảng ủy viên Đảng ủy Sở KH&CN, đồng chí Ma Thanh Tùng - Bí thư Đoàn cơ sở KH&CN, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban chấp hành các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Cơ sở và đoàn viên được tổ chức trưởng thành đoàn.

Ước tính đến tháng 7/2019, đàn lợn có 362.446 con, so với cùng kỳ năm trước tăng 1,11%, tuy nhiên dịch tả lợn Châu Phi đang có diễn biến phức tạp và cần thực hiện tốt công tác phòng, chống bệnh trên phạm vi toàn tỉnh

Tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội tỉnh Cao Bằng trong tháng 7 năm 2019

Trong tháng 7, các cấp, các ngành trong tỉnh đã triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 đạt một số kết quả như sau:

Các giống lúa mới được đưa vào sản xuất, nhằm tăng năng suất chất lượng sản phẩm.

Ổn định sản xuất nông lâm nghiệp 6 tháng cuối năm

Trong 6 tháng đầu năm 2019, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn như thiên tai, dịch bệnh, song với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh, các chỉ tiêu về sản xuất nông, lâm nghiệp cơ bản đều đạt và vượt so với cùng kỳ năm trước.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (PAR-INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) tỉnh Cao Bằng năm 2019

Chiều ngày 17/7/2019, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị nâng cao Chỉ số Cải cách hành chính (PAR-INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) tỉnh Cao Bằng năm 2019. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Phát triển Chính phủ điện tử trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Phát triển Chính phủ điện tử trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp của các cơ quan hành chính nhà nước, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành kế hoạch hành động Thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP, ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 – 2020, định hướng đến 2025 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Ảnh minh họa

Tăng cường quản lý đầu tư, xây dựng và quy hoạch đô thị tạo tiền đề phát triển kinh tế- xã hội

Quản lý đầu tư, xây dựng và quy hoạch đô thị hiệu quả là tiền đề, cơ sở quan trọng để triển khai các thế mạnh nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, chính vì vậy, công tác quản lý, kiểm soát thực hiện quy hoạch và đầu tư xây dựng phát triển đô thị hiện nay là nhiệm vụ cấp thiết được các cấp ủy đảng và chính quyền tỉnh Cao Bằng quan tâm thực hiện.

Hỗ trợ người dân ủ phân hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn.

Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong xây dựng nông thôn mới

Thực hiện vai trò vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các hoạt động xã hội, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KT-XH, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương, trong giai đoạn 2014-2019, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã đổi mới nội dung, hình thức, hướng vào mục tiêu chăm lo cuộc sống của nhân dân, đáp ứng nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Ảnh minh họa

Đẩy mạnh thu ngân sách và đảm bảo nguồn vốn cho nền kinh tế

Trong 6 tháng đầu năm 2019, việc thực hiện chính sách tài khóa trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đạt được những kết quả tích cực, tổng thu ngân sách trên địa bàn vượt tiến độ và cao hơn cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn vốn đầu tư cho nền kinh tế, trong thời gian tới việc thu ngân sách cần tiếp tục đẩy mạnh.

Tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất công nghiệp

Tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất công nghiệp

Từ đầu năm đến nay, tình hình sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh nhìn chung phát triển ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp tăng. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn phải tạm ngừng sản xuất do gặp khó khăn trong quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm và vấn đề tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất công nghiệp là vấn đề cần tập trung giải quyết hiện nay.

Dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh diễn ra khá sôi động

Phát triển hoạt động dịch vụ thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế

Phát triển lĩnh vực dịch vụ nhanh, hiệu quả và bền vững, đảm bảo các dịch vụ cơ bản phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới hình thành cơ cấu kinh tế hiện đại là định hướng chung của Chính phủ. Thực hiện định hướng đó, tỉnh Cao Bằng đã đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ bao gồm: dịch vụ du lịch, dịch vụ thương mại, xuất nhập khẩu và dịch vụ vận tải, qua đó đã góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội địa phương phát triển, nhất là trong 6 tháng đầu năm 2019.

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các hộ dân trên địa bàn tỉnh

Đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần phát triển kinh tế- xã hội địa phương

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 29/01/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng về Phát động phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề “ Kỷ cương- sáng tạo- bứt phá- hiệu quả” và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng của tỉnh, các sở, ban, ngành và các địa phương đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua thường xuyên, thi đua chuyên đề, qua đó đóng góp tích cực vào kết quả phát triển kinh tế- xã hội tỉnh trong 6 tháng vừa qua.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, diện tích trồng cây ngô trên toàn tỉnh là 25.520,7 ha, tăng 0,1 kế hoạch vụ bằng 99,67%

Tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019

Trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự quản lý, điều hành của UBND tỉnh và sự nỗ lực thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội tỉnh năm 2019 của các sở, ban, ngành, địa phương cùng sự đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia phát triển kinh tế- xã hội của các tầng lớp nhân dân, Cao Bằng đã tiếp tục phát triển ổn định.

Từ năm 2018 đến 31/5/2019, toàn tỉnh có 12,74% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH

Phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23 tháng 5 năm 2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 03/8/2018 của Chính phủ về giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành nhiều công văn chỉ đạo các sở, ngành ,UBND các huyện xây dựng kế hoạch thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp nhằm tăng nhanh diện bao phủ đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH).

Ảnh minh họa

Tăng cường đối thoại và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Thực hiện các giải pháp tăng cường đối thoại và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển theo tinh thần Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, trong 6 tháng đầu năm 2019, Cao Bằng thành lập mới được 75 doanh nghiệp; 6 hợp tác xã (HTX), đồng thời đã cấp chứng nhận 14 dự án đầu tư với tổng vốn 2.230 tỷ đồng, điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư cho 09 dự án.


Các tin khác

1 2 3 ... 33 34 35  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 1909

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70539

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7052311