Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Lễ hội Đền Kỳ Sầm (xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng)

Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của lễ hội tỉnh Cao Bằng

Tỉnh Cao Bằng có trên 100 lễ hội dân gian truyền thống. Các lễ hội đều mang đậm nét văn hoá dân tộc đặc sắc của các dân tộc trong tỉnh và là tài sản vô giá trong kho tàng văn hóa phi vật thể của địa phương. Trong những năm gần đây, nhằm giữ gìn, phát triển những nét đẹp văn hóa truyền thống, nêu cao ý nghĩa giáo dục truyền thống của lễ hội,chính quyền địa phương quan tâm thực hiện tốt công tác quản lý, tổ chức lễ hội và bảo tồn, khôi phục các lễ hội có nguy cơ bị mai một.

UBND tỉnh đã tiếp nhận và giao các cơ quan chuyên môn nghiên cứu trả lời 44 ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, tỷ lệ trả lời đúng và trước hạn là 100%

Cao Bằng nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh

Nhằm thực hiện hiệu quả chủ trương Chính phủ kiến tạo, khởi nghiệp, ngay trong quý I năm 2018, UBND tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo tổ chức Hội nghị gặp gỡ và đối thoại doanh nghiệp, hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp sau hội nghị; đồng thời, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, cung cấp dịch vụ công trực tuyến qua đó công tác thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đạt kết quả khả quan.

Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4

Thực hiện Thông tư số 38/2014/TT-BQP ngày 30 tháng 5 năm 2014 của Bộ Quốc phòng ban hành Chương trình, nội dung; chương trình khung bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh và thực hiện Chương trình công tác quý I năm 2018 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng, từ ngày 27 đến 30/3/2018, tại Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh có 82 học viên là công chức, viên chức đến từ 26 đơn vị, sở, ngành trên địa bàn tỉnh Cao Bằng tham gia lớp bồi dưỡng.

Toàn cảnh Hội nghị

Tập huấn Chế độ kế toán hành chính sự nghiệp theo thông tư 107/2017- TT-BTC của Bộ Tài chính

Từ ngày 28-30/3/2018, Sở Tài Chính tỉnh Cao Bằng đã tổ chức thành công Hội nghị tập huấn Chế độ kế toán hành chính sự nghiệp theo thông tư 107/2017- TT- BTC và Hệ thống mục lục ngân sách nhà nước theo Thông tư 324/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính cho kế toán cho lãnh đạo, chủ tài khoản, cán bộ đang làm công tác tài chính, kế toán toán tại các đơn vị hành chính, sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Giải bóng chuyền hơi kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn

Khai mạc Giải bóng chuyền hơi kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn

Sáng ngày 23/3/2017, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức khai mạc Giải Bóng chuyền hơi nam nữ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Tham dự buổi khai mạc có đồng chí: Địch Văn Cường, Phó Bí thư Đảng Ủy khối các cơ quan tỉnh, đ/c Đào Minh Hồng, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh và 34 đội bong với trên 300 vận động viên đến từ các tổ chức Đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

Lao động tình nguyện hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng.

Lao động tình nguyện hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018; Kế hoạch số 20 – KH/ĐTN ngày 23/02/2018 của Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh về kế hoạch tổ chức hoạt động Tháng thanh niên năm 2018, ngày 10/3/2018, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức ra quân tình nguyện thực hiện “ Ngày công lao động xã hội chủ nghĩa” hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Vận động nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và cộng đồng để hỗ trợ phụ nữ khỏi nghiệp, phát triển doanh nghiệp nữ

Hỗ trợ phụ nữ Cao Bằng khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025

Căn cứ Quyết định số 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”, ngày 09/3/2018, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch số 503/KH-UBND thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025" trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Cán bộ Trung tâm kiểm định đo lường chất lượng (thuộc Sở KH&CN Cao Bằng) kiểm tra máy chụp X-Quang tại cơ sở.

Đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 389 tỉnh, trong năm 2017, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã được các lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra phát hiện và xử lý 1.047 vụ vi phạm, với số tiền phạt vi phạm hành chính nộp ngân sách nhà nước là 25,869 tỷ đồng, tăng 54% so với năm 2016; trong đó, đã khởi tố hình sự 61 vụ/76 đối tượng, xử lý hành chính 986 vụ (hàng cấm, hàng lậu 229 vụ, gian lận thương mại 747 vụ, hàng giả 10 vụ).

Đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp và kinh tế tư nhân là một trong các giải pháp phát triển kinh tế- xã hội tỉnh năm 2018

Một số giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Cao Bằng năm 2018

Năm 2017 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, chính quyền sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân địa phương, kinh tế - xã hội (KT-XH) của tỉnh đạt được kết quả tốt, tất cả 17 chỉ tiêu phát triển KT-XH được đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Trên cơ sở đó, tỉnh Cao Bằng đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH trong năm 2018.

Cao Bằng có tiềm năng, lợi thế về phát triển nông nghiệp sạch.

Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh

Những năm qua, công tác quản lý nhà nước về hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Cao Bằng đã có nhiều chuyển biến tích cực và đóng góp đáng kể vào sự phát triển KT - XH của địa phương. Các hoạt động, chương trình xúc tiến đầu tư được xây dựng, bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đảm bảo thu hút các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước theo đúng định hướng phát triển KT - XH của tỉnh.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ trong quá trình hội nhập

Phát triển công nghiệp hỗ trợ trong quá trình hội nhập

Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) được coi là ngành sản xuất nền tảng của ngành công nghiệp, thông qua việc cung cấp các phụ tùng, linh kiện và các quy trình xử lý kỹ thuật. CNHT phát triển tạo điều kiện cho các nguồn nguyên liệu đầu vào trong sản xuất được chủ động hơn, qua đó giảm được nhập siêu, nâng cao năng suất lao động và gia tăng giá trị hàng hóa.

Quýt Trà Lĩnh đã được cấp Nhãn hiệu tập thể.

Trà Lĩnh hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2017

Theo báo cáo của UBND huyện Trà Lĩnh, năm 2017, KT - XH của huyện tiếp tục có bước phát triển, đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 32/32 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có 07 chỉ tiêu vượt kế hoạch đã đề ra.

Thạch An phấn đấu năm 2018 diện tích trồng Thạch Đen toàn huyện 350 ha.

Một số kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH tại Thạch An

Trong bối cảnh tình hình KT-XH còn nhiều rủi ro, thách thức; kinh tế của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời, đổi mới mạnh mẽ, năng động, sáng tạo, quyết liệt và đồng bộ các giải pháp, cùng với sự đồng thuận, nỗ lực, cố gắng của hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, huyện Thạch An đã đạt được một số kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH.

Thông Nông phấn đấu giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2018 trên 35 triệu đồng/ha.

Năm 2018, Thông Nông phấn đấu giá trị sản xuất nông nghiệp trên 35 triệu đồng/ha

Năm 2017, huyện Thông Nông đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo các đơn vị chức năng triển khai thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, nhiều chỉ tiêu phát triển đạt và vượt so với mục tiêu đề ra như: giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 103%, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 100,9%, công tác di chuyển chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà đạt 103,2%...

Quan tâm xây dựng các mô hình liên kết hợp tác giữa nông dân với nông dân và nông dân với doanh nghiệp về trồng trọt là việc làm cần thiết để nâng cao hiệu quả tổ chức lại sản xuất nông nghiệp

Tổ chức lại sản xuất nhằm tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi và cuối cùng là nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập cho người dân, hai năm trở lại đây, Cao Bằng đã chú trọng tổ chức lại sản xuất nông nghệp và bước đầu đã thu được một số kết quả tốt.

Cao Bằng tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực canh tranh cấp tỉnh

Năm 2017, nhằm tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã ban hành các Quyết định, Kế hoạch

Năm 2017, Cao Bằng đã cấp GPLX ôtô các hạng cho 1.082 học viên

Nâng cao chất lượng đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe trên địa bàn tỉnh

Nhằm mục tiêu đưa văn hóa giao thông đi vào đời sống để giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông, thời gian qua, Sở GTVT tỉnh Cao Bằng đã chú trọng nâng cao chất lượng công tác quản lý đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPQX) thông qua việc tổ chức tiếp nhận, giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính về đăng ký sát hạch cấp mới, cấp đổi giấy phép lái xe GPLX và tổ chức các kỳ sát hạch lái xe ô tô, mô tô, quản lý, lưu trữ hồ sơ theo đúng quy định.

Toàn cảnh hội nghị

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017

Ngày 19/01/2018, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Cao Bằng (BVTN&MT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội năm 2017 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Toàn cảnh Hội nghị

Khối thi đua II của tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày 15/01/2018, Khối thi đua II tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Phó trưởng Ban Thi đua Khen thưởng, Sở Nội vụ; đại diện lãnh đạo 08 sở, ngành: Giao thông Vận tải; Nông nghiệp và PTNT; Tài nguyên và Môi trường; Khoa học và Công nghệ; Xây dựng; Công thương; Ban Quản lý Khu kinh tế; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp.

Trùng Khánh phấn đấu sản lượng lương thực có hạt trên địa bàn đạt trên 38.500 tấn.

Trùng Khánh tập trung nguồn lực phát triển sản xuất nông lâm nghiệp và xây dựng nông thôn mới

Trong năm 2017, với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành và sự đồng thuận của nhân dân trên địa bàn, Trùng Khánh đã thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KT-XH và đạt được một số kết quả nhất định. Sản xuất nông lâm nghiệp cơ bản ổn định, dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ; hoạt động kinh doanh và thương mại ổn định, hàng hóa lưu thông trên thị trường phóng phú, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của người dân, công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng, môi trường được quan tâm; công tác khám chữa bệnh của người dân được duy trì, an ninh chính trị được giữ vững.


Các tin khác

1 2 3 ... 28 29 30  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN


Bộ KHCN
Sở hữu trí tuệ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 2367

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100762

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5334576