Trang nhất » Tin tức sự kiện » Học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh » Cao Bằng học tập làm theo gương Bác Hồ

Xây dựng và bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xây dựng và bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Quán triệt sâu sắc Lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết”, trong những năm qua, Đảng bộ tỉnh Cao Bằng thường xuyên quan tâm tới công tác thanh niên, trong đó chú trọng công tác giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng, lối sống cho thế hệ trẻ, bồi dưỡng, phát triển Đảng; đẩy mạnh hoạt động của tổ chức Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên, Đội Thiếu niên tiền phong; xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến, xung kích, đi đầu trong chiến đấu, lao động, học tập và công tác.

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Giám sát việc quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW phát biểu trong buổi giám sát Sở Khoa học và Công nghệ

Cao Bằng xuất hiện nhiều điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sau 02 năm nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã xuất hiện ngày càng nhiều cách làm hay, các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sở KH&CN đã gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn

Từng bước tạo chuyển biến trong học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhằm tạo chuyển biến rõ rệt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Cao Bằng đã ban hành kế hoạch thực hiện nội dung đột phá thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Chủ động, trách nhiệm, nói đi đôi với làm, chống tư tưởng trông chờ, ỷ lại”. Đây là nhiệm vụ và giải pháp quan trọng, cần thiết góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Cao Bằng đẩy mạnh việc học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cao Bằng đẩy mạnh việc học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị (Khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cao Bằng đã tổ chức quán triệt và chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị trong toàn Đảng bộ, qua đó nhận thức và hành động trong các tổ chức đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong tỉnh từng bước được nâng lên.

Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

Sau 3 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nhận thức của các tầng lớp nhân dân tỉnh Cao Bằng đối với vị trí, vai trò của thể dục thể thao (TDTT) đã được nâng lên, phong trào TDTT ngày càng được mở rộng và thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh ở cơ sở.

Một đơn vị điển hình làm theo lời Bác

Một đơn vị điển hình làm theo lời Bác

Là một trường ở trung tâm huyện Trà Lĩnh, trong những năm qua Trường TH Hùng Quốc nhiều năm liền là đơn vị tiên tiến xuất sắc. Thành quả này là sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường trong công tác dạy và học, không ngừng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.

Những câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh khi người ở Pác Bó

Những câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh khi người ở Pác Bó

Đầu năm 1941, Bác Hồ về nước, Người đã chọn Pác Bó (huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) làm nơi đứng chân xây dựng căn cứ địa cách mạng.

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 2501

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86604

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7741212