Trang nhất » Tin tức sự kiện » CNTT - viễn thông

Giao diện website Anviênonline.vn.

Việt Nam là quốc gia cấp tên miền đa ngữ nhiều nhất thế giới

Ngày 25/8, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã tổ chức sự kiện chào đón tên miền tiếng Việt thứ 1 triệu, trở thành quốc gia cấp phát tên miền đa ngữ nhiều nhất thế giới.

Chia sẻ màn hình máy tính đến nhiều người

Chia sẻ màn hình máy tính đến nhiều người

Làm thế nào để ngồi một chỗ nhưng bạn vẫn có thể trình bày dự án, hay hướng dẫn cách sử dụng một phần mềm (hay sửa lỗi hệ thống)... cho nhiều người dùng khác không ở gần bạn? “Tuyệt chiêu” trong bài viết ở trang 7 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

Làm gì khi mạng wifi của bạn chạy “chậm như sên”?

Làm gì khi mạng wifi của bạn chạy “chậm như sên”?

Ngày nay, bạn có thể vào mạng wifi gần như là ở bất cứ đâu, tuy nhiên không phải lúc naò són g wifi cũng đủ mạnh để có thể lướt web thoải mái . Tình trạng nghẽn mạng vì giới hạn băng thông khiến cho nhiều trang hiển thị rất chậm. 8 “tuyêt chiêu” dưới đây có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng naỳ .

Đã hàn xong cáp AAG, Internet Việt Nam đi quốc tế thông suốt

Đã hàn xong cáp AAG, Internet Việt Nam đi quốc tế thông suốt

Tin từ FPT Telecom cho hay cho biết, sự cố đứt cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way) chiều tối ngày 15/7 đã được khôi phục. Truy cập mạng Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã trở lại bình thường từ tối 27/7.

Số lượng tên miền tiếng Việt đăng ký vượt qua ngưỡng 1 triệu

Số lượng tên miền tiếng Việt đăng ký vượt qua ngưỡng 1 triệu

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết, dự kiến trong tháng 7/2014, số lượng tên miền tiếng Việt đăng ký trên hệ thống sẽ đạt 1 triệu tên

Ảnh minh họa

Thay phần cứng, CPU luôn hoạt động 100%

Vừa rồi máy tính của tôi bị hư nên tôi đã thay CPU Intel Pentium 4 2.66 GHz, mainboard Intel 945 và bộ nguồn Dely. Sau đó, tôi truy cập các trang web thì cảm thấy bị chậm, hình bị giật; còn khi chơi game thì game tự tắt, máy tính tự khởi động lại. Khi đó, tôi bấm cùng lúc 3 phím Ctrl + Shift + Esc thì thấy CPU đang hoạt động 100%. Tôi đã thử cài lại hệ điều hành Windows nhưng vẫn vậy. Trước đây, khi tôi xài CPU Intel Dual Core 2.2 GHz thì không xảy ra tình trạng trên. Tôi phải làm sao? sky_cold_warm_love@yahoo.com.vn

Fotor - Trình biên tập ảnh số dành cho mọi người

Fotor - Trình biên tập ảnh số dành cho mọi người

Với kinh nghiệm qua nhiều thập kỷ hoàn thiện sản phẩm, thì Adobe Photoshop quả là trình biên tập ảnh số hùng mạnh nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải lúc nào và người nào cũng khai thác hết mọi công cụ của nó. Nếu là người yêu thích sự đơn giản trong cách sử dụng cũng như đòi hỏi tốc độ xử lý phải thật nhanh, thì Fotor chính là chuyên gia “tút” ảnh sẽ khiến bạn nhanh chóng yêu thích ngay từ lần đầu tiên khám phá.

5 phần mềm biên tập âm thanh chuyên nghiệp

5 phần mềm biên tập âm thanh chuyên nghiệp

Ngày nay, để tăng hiệu quả cho các bài trình chiếu, tài liệu... người ta thường sử dụng phối hợp các dữ liệu hình ảnh, video, âm thanh thay vì chỉ dùng văn bản đơn thuần. Vì thế, sử dụng thành thạo một vài công cụ biên tập phim ảnh và âm thanh là điều khá cần thiết. Với những công cụ này, bạn có thể chỉnh sửa từ cơ bản như cắt ghép đến nâng cao như chuyển đổi (convert), hiệu chỉnh chất lượng âm thanh. Năm phần mềm giới thiệu trong bài viết là những ứng dụng tốt nhất cho những thao tác từ cơ bản đến chuyên nghiệp với những file dạng âm thanh như giúp loại tạp âm, chuyển đổi định dạng, chỉnh sửa, biên tập... một cách thuận tiện nhất.

Giữ an toàn khi giao dịch ngân hàng qua smartphone

Giữ an toàn khi giao dịch ngân hàng qua smartphone

Khi điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến, nhiều người bắt đầu sử dụng chung như là công cụ để giao dịch ngân hàng. Đăng nhâp vào tài khoản ngân hàng ở bất cứ nơi đâu thật dễ dàng và tiện lợi, cũng như các thông báo được gửi trực tiếp đến điện thoại giúp người dùng xác nhận giao dịch và theo dõi biến động tài khoản, nhưng những lợi ích thiết thực cùng đi kèm với mối lo về an ninh cho người dùng smartphone. Mạng wifi bạn dùng liệu có an toàn, bạn có nghe đến virus tấn công smartphone, hay làm thế nào để bảo vệ dữ liêụ khi bạn bị mất điện thoại?

Việt Nam hướng tới nền công nghiệp điện tử an toàn, bền vững

Việt Nam hướng tới nền công nghiệp điện tử an toàn, bền vững

Ngày 14/7, Hội thảo về hệ thống quản lý chất thải điện tử quốc tế lần thứ 4 năm 2014 đã được tổ chức tại Hà Nội.

Giải quyết một số “phiền toái” của Windows

Giải quyết một số “phiền toái” của Windows

Windows ngày càng trở nên thuận tiện, giao diện đẹp, hoạt động mượt mà. Tuy nhiên một số nhược điểm vẫn còn tồ tại, người dùng có thể gặp nhiều rắc rối nếu không biết cách tinh chỉnh chung. Bài viết sau đây cung cấp cho các bạn một số hướng dẫn giúp cho Windows cuả bạn làm việc ổn định và đạt hiêụ quả cao hơn.

Phần mềm eOffice đang được ứng dụng hiệu quả tại      Sở Khoa học và Công nghệ

Tăng cường ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành

Theo báo cáo của Sở Thông tin và truyền thông, việc ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành đã được nhiều cơ quan, đơn vị quan tâm chỉ đạo thực hiện, tuy nhiên mức độ, khả năng ứng dụng phần mềm vào thực tế công tác vẫn còn hạn chế nhất định.

Phát triển và ứng dụng CNTT phục vụ nông nghiệp

Phát triển và ứng dụng CNTT phục vụ nông nghiệp

Theo Văn phòng các Chương trình Khoa học và Công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước, Ban Chủ nhiệm Chương trình KC.01/11-15 - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp Nhà nước đề tài “Nghiên cứu đề xuất và triển khai thử nghiệm các mô hình, giải pháp phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn ở Việt Nam” mang mã số KC01.06/11-15. Đề tài do PGS.TS Hoàng Minh- Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông làm chủ nhiệm.

Tìm và xóa nhanh mọi file cùng loại trên máy tính

Tìm và xóa nhanh mọi file cùng loại trên máy tính

Thông thường, người dùng sẽ sử dụng công cụ sẵn có Windows Explorer trong hệ điều hành Windows để truy xuất từng thư mục một, bấm chuột vào cột Type để sắp xếp dữ liệu thành những nhóm cùng loại rồi mới tiến hành xóa thủ công. Cách làm này chỉ phát huy hiệu quả khi bạn xử lý chỉ một vài thư mục, còn nếu phải xóa những file cùng loại đang nằm rải rác khắp nơi trên ổ đĩa cứng máy tính, thì bạn nên dùng một công cụ mạnh mẽ hơn đó là Daanav File Manager.

Các phím tắt hữu ích nhất cho các website

Các phím tắt hữu ích nhất cho các website

Bạn đã từng biết đến các phím tắt dành cho Windows và hiệu quả mà chúng mang lại cho các loại công việc khác nhau. Nhưng liệu có những phím tắt với công năng tương tự, có thể dùng khi làm việc với các website? Mời bạn hãy đọc bài viết sau đây, giới thiệu những phím tắt hữu ích nhất có thể giúp tăng hiệu quả khi làm việc trên một số website thông dụng nhất.

Cắt băng khai mạc Ngày hội Internet

Khai mạc Ngày hội Internet

Sáng ngày 28/4/2014 tại Thư viện tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch khai mạc “Ngày hội Internet”. Đây là sự kiện truyền thông đối với Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ. Tham dự khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch.

Tập huấn sử dụng phần mềm Microsoft office PowerPoint 2007

Tập huấn sử dụng phần mềm Microsoft office PowerPoint 2007

Thực hiện kế hoạch công tác tháng 4, trong hai ngày 28, 29/4/2014, Trung tâm Tin học và Thông tin Khoa học Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng, cách sử dụng phần mềm Microsoft Office PowerPoint 2007 cho trên 20 học viên là các cán bộ công chức, viên chức trong đó chủ yếu là các đoàn viên thanh niên của Sở và các đơn vị trực thuộc.

Website Việt Nam tồn tại nhiều lỗ hổng

Website Việt Nam tồn tại nhiều lỗ hổng

Trong khi 22% website trên thế giới tồn tại lỗ hổng, thì tỷ lệ này của Việt Nam là 40%. Đó là một kết quả trong nghiên cứu hiện trạng các lỗ hổng website được thực hiện trên quy mô toàn cầu do Công ty An ninh mạng Bkav vừa hoàn tất.

Ghi nhận sau hai lần tổ chức Hội thi tin học trẻ

Ghi nhận sau hai lần tổ chức Hội thi tin học trẻ

Hưởng ứng phong trào “sáng tạo trẻ” do Trung ương Đoàn phát động nhằm thực hiện Chỉ thị 58-CT/ TƯ ngày 17/10/2000 của Bộ Chính trị về việc “ Đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH”; bằng nguồn vốn sự nghiệp KH&CN, từ năm 2011 đến nay, Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Trung tâm Tin học và thông tin KHCN (thuộc Sở KH&CN) đã tổ chức thành công Hội thi tin học trẻ lần thứ nhất năm 2011 và lần thứ hai năm 2013.

Thi kiến thức, kỹ năng về tin học Hội thi Tin học trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ II

Thi kiến thức, kỹ năng về tin học Hội thi Tin học trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ II

Hướng tới kỷ niệm 63 năm giải phóng Cao Bằng và 1 năm thành lập Thành phố Cao Bằng, ngày 18/9/2013 tại Hội trường nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Cao Bằng, Ban tổ chức hội thi Tin học trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ hai năm 2013 đã tổ chức phần thi Thi kiến thức, kỹ năng về tin học và tổng kết, trao giải Hội thi Tin học trẻ.

  Trang trước  1 2 3 4 5 6
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 1894

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22641

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8106515