Trang nhất » Tin tức sự kiện » CNTT - viễn thông

Buổi họp báo công bố về Giải thưởng. Ảnh: VGP/Thúy Hà

Công bố Giải thưởng Công nghệ thông tin và truyền thông ASEAN 2016

Ngày 28/4, Bộ TT&TT đã tổ chức họp báo công bố Giải thưởng Công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) ASEAN 2016. Đây là giải thưởng uy tín của khu vực với sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp đến từ 10 nước thành viên ASEAN.

5 cách tăng tốc máy tính chạy Windows 10

5 cách tăng tốc máy tính chạy Windows 10

Máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 của bạn có thể sẽ chạy nhanh hơn khi tắt một số thiết lập không cần thiết của hệ thống, cũng như tắt các phần mềm chạy cùng Windows lúc khởi động. Bên cạnh đó, hệ thống cũng sẽ đưa ra các đề nghị tối ưu chính nó khi bạn chạy các công cụ hỗ trợ có sẵn.

Tập huấn sử dụng phần mềm VNPT IOFFICE

Tập huấn sử dụng phần mềm VNPT IOFFICE

Thực hiện kế hoạch số 559/KH-UBND, ngày 23/3/2016, của UBND tỉnh về việc triển khai ứng dụng phần mềm Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành VNPT – iOffice trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. VNPT Cao Bằng đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT ioffice cho cán bộ công chức, viên chức của Sở.

Kế hoạch triển khai ứng dụng phần mềm Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành VNPT – iOffice

Kế hoạch triển khai ứng dụng phần mềm Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành VNPT – iOffice

Thực hiện mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử cấp tỉnh, ngày 23/3/2016, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 559/KH-UBND, triển khai ứng dụng phần mềm Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành VNPT – iOffice trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Thời gian triển khai thực hiện Kế hoạch bắt đầu từ tháng 3/2016.

Cảnh báo về hình thức lây nhiễm mới của mã độc mã hóa tài liệu (Ransomware)

Cảnh báo về hình thức lây nhiễm mới của mã độc mã hóa tài liệu (Ransomware)

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông Cao Bằng đã gửi công văn số 86/STTTT-CNTT về việc cảnh báo hình thức lâu nhiễm mới của mã độc mã hóa tài liệu (Ransomware ) đến các cơ quan trong tỉnh. Đây là loại virus đặc biệt nguy hiểm, vì khi lây nhiễm sẽ mã hóa tất cả dữ liệu trong máy tính người dùng và không thể khôi phục lại dữ liệu.

Siết chặt việc mua, bán, lưu thông SIM thuê bao di động

Siết chặt việc mua, bán, lưu thông SIM thuê bao di động

Việc mua bán thông tin cá nhân, trong đó có số thuê bao của người sử dụng dịch vụ viễn thông, đang diễn ra công khai trên mạng. Việc mua, bán, lưu thông SIM thuê bao di động sai quy định vẫn tiếp tục phổ biến.

Việc phối hợp của Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh với các địa phương cùng xây dựng Chính phủ điện tử thời gian qua đã bước đầu mang lại những kết qủa đáng khích lệ.

Tích cực phối hợp xây dựng Chính phủ điện tử

Việc phối hợp của Sở TT&TT thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương cùng xây dựng Chính phủ điện tử thời gian qua đã bước đầu mang lại những kết qủa đáng khích lệ. Đến nay, Sở TT&TT Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển giao nền tảng xây dựng Chính phủ điện tử cho 29 tỉnh, thành phố.

Làm gì khi điện thoại hiện thông báo bị nhiễm virus?

Hiện nay, rất nhiều người dùng điện thoại thông minh (smartphone) thấy thông báo điện thoại bị nhiễm virus trong lúc xem tin tức trên mạng Internet, dù rằng trong điện thoại có cài ứng dụng phòng chống và diệt virus. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn hãy bình tĩnh và tỉnh táo để xử lý, bằng không có thể điện thoại sẽ nhiễm nhiều virus hơn.

Hình mainh họa

Kế hoạch Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về An toàn thông tin đến năm 2020

Ngày 31/12/2015, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 3833/KH-UBND, về việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về An toàn thông tin đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020

Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020

Nhằm phát triển hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động đồng bộ, phù hợp với quy hoạch viễn thông quốc gia và quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH tỉnh Cao Bằng, ngày 31/12/2015, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2706/QĐ-UBND, về việc phê duyệt quy hoạch hạ tầng kỹ thuật Viễn thông thụ động tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020, định hướng đến năm 2025.

Thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ

Liên bộ thông tin và truyền thông - khoa học và công nghệ vừa ban hành thông tư liên tịch hướng dẫn trình tự, thủ tục thay đổi, thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ. Theo dự thảo hướng dẫn, chủ thể tên miền phải thay đổi thông tin tên miền khi nội dung trang tin điện tử sử dụng tên miền “.vn” có chứa các thông tin lợi dụng uy tín, danh tiếng hoặc làm thiệt hại đến uy tín, danh tiếng của nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, bản quyền tác giả, tác phẩm của người khác đã được bảo hộ theo kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Khai giảng lớp đào tạo Tin học văn phòng cho cán bộ, công chức cấp xã tại huyện Hà Quảng

Tiếp tục thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở Nộ vụ tỉnh Cao Bằng và Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Cao Bằng về việc mở lớp đào tạo tin học văn phòng cho cán bộ công chức cấp xã, ngày 16/11/2015 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Hà Quảng; Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Cao Bằng đã tổ chức khai giảng lớp Tin học văn phòng cho cán bộ công chức cấp xã của huyện Hà Quảng trong thời gian từ ngày 16/11 - 25/11/2015.

Họp báo công bố kết quả sơ khảo giải thưởng.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015: 18 sản phẩm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – Truyền thông lọt vào vòng chung khảo

Sáng 10/11/2015, Lễ công bố kết quả Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 đã diễn ra tại toà nhà VNPT, 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội với sự tham dự của Hội đồng Ban Giám khảo, Ban Tổ chức cùng đông đảo cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh và truyền hình Trung ương.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Khai giảng lớp đào tạo Tin học văn phòng cho cán bộ, công chức cấp xã tại huyện Hạ Lang

Thực hiện chương trình phối hợp số 21/HĐ-SNV, ngày 16/10/2015 giữa Sở Nộ vụ tỉnh Cao Bằng và Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Cao Bằng về việc mở lớp đào tạo tin học văn phòng cho cán bộ công chức cấp xã tại huyện Hạ Lang, ngày 26/10/2015 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Hạ Lang Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Cao Bằng đã tổ chức khai giảng lớp Tin học văn phòng cho cán bộ công chức cấp xã của huyện Hạ Lang trong thời gian từ ngày 26/10 - 06/11/2015.

Sở KH&CN cung cấp dịch vụ hành chính công trực tuyến đạt mức độ 2.

Ưu tiên ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước

Xác định ứng dụng công nghệ thông tin có vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động của các cơ quan nhà nước. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự nỗ lực của ngành, các cấp việc ứng dụng công nghệ thông tin bước đầu đạt được những kết quả tích cực trong cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành của cơ quan nhà nước, phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn phần mềm iBHXH

Tập huấn phần mềm iBHXH

Từ ngày 5 - 6/10/2015, Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng phối hợp với Công ty cổ phần TS24 tập huấn phần mềm hỗ trợ kê khai thủ tục bảo hiểm xã hội (iBHXH) cho cán bộ thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT của các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh.

Máy in ảnh bỏ túi không dùng mực in

Máy in ảnh bỏ túi không dùng mực in

(KHPT) Bằng việc ứng dụng công nghệ nhiệt in độc đáo và mới mẻ này, Polaroid Zip đã trở nên gọn nhẹ hơn rất nhiều so với các mẫu tiền nhiệm và kể cả so với các sản phẩm cạnh tranh. Với phụ kiện thú vị này, từ nay, bạn sẽ không còn phải lo lắng về chuyện bị hết mực đột ngột trong lúc đang in ảnh để tặng ngay cho bạn bè.

Thiết bị lưu trữ dữ liệu đến hàng 1.000 năm

Thiết bị lưu trữ dữ liệu đến hàng 1.000 năm

Kiểm chứng thực tế đã cho thấy một đĩa flash USB có thể lưu trữ dữ liệu được khoảng 3 năm trước khi nó bị hỏng. Đối với ổ đĩa cứng thì khá hơn được một chút (được 5 năm), đĩa CD/DVD: 10 năm, phim dùng để chụp ảnh (photographic film): 100 năm và phim nhựa Vinyl: đến 150 năm. Tuy nhiên, tất cả những phương tiện lưu trữ này chỉ là hạng xoàng nếu đem đối sánh với Nanoform – chiếc đĩa trong suốt tuy mỏng nhưng lại có tuổi thọ đến hàng thiên niên kỷ!

Chương trình 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vừa phát động Chương trình 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu Việt Nam 2015 (Vietnams 50 Leading IT Companies 2015). Các doanh nghiệp tham gia chương trình chủ yếu thuộc 4 lĩnh vực: gia công quy trình kinh doanh (BPO), gia công phần mềm (ITO); phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT; ứng dụng và giải pháp cho mobile và nội dung số và các dịch vụ gia tăng.

Dùng nước muối để thắp sáng và sạc pin

Dùng nước muối để thắp sáng và sạc pin

Phát kiến này đã được nữ kỹ sư chuyên về mạng xã hội Aisa Mijeno tình cờ nghĩ ra khi cô từng sống chung với những bộ lạc nghèo khó trong chuyến thám hiểm ở một số quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là Philippines. Ở những khu vực hẻo lánh ven biển này, cuộc sống của người dân dường như dừng lại sau khi hoàng hôn tắt nắng.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 13548

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 275718

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16486136

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

NHÃN HIỆU TẬP THỂTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng