Trang nhất » Tin tức sự kiện » CNTT - viễn thông

Microsoft quyết 'tìm lời giải ung thư' bằng trí tuệ nhân tạo

Microsoft quyết 'tìm lời giải ung thư' bằng trí tuệ nhân tạo

Microsoft ngày 20/9 đã công bố nhóm bốn sáng kiến mới tập trung vào việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là trong điều trị ung thư.

Bkav phát hành công cụ quét mã độc miễn phí

Bkav phát hành công cụ quét mã độc miễn phí

Từ vụ việc mã độc tấn công Vietnam Airlines, Bkav đã phát hành công cụ quét và kiểm tra mã độc miễn phí, người sử dụng có thể tải công cụ kiểm tra tại link: Bkav.com.vn/ScanSpyware.

Đà Nẵng ra ứng dụng cung cấp thông tin cho khách du lịch

Đà Nẵng ra ứng dụng cung cấp thông tin cho khách du lịch

Sản phẩm ứng dụng inDanang App trên nền tảng di động hỗ trợ thông tin du lịch vừa mới ra đời đã đem đến cho du khách sự trải nghiệm tốt nhất khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng.

Ban hành Thông tư liên tịch hướng dẫn trình tự, thủ tục thay đổi, thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ

Sáng ngày 8/6/2016, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ ký Thông tư liên tịch hướng dẫn trình tự, thủ tục thay đổi, thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ (Lễ ký).

Trung tâm dữ liệu của FPT được thiết kế hiện đại với quy trình xử lý nghiêm ngặt. (Ảnh: Vân Anh/Vietnam+)

FPT Telecom đưa hai trung tâm dữ liệu quy mô lớn vào hoạt động

Trong hai ngày 6 và 7/6, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã chính thức khánh thành 2 trung tâm dữ liệu (Data center) đạt chuẩn Uptime Tier III vào hoạt động.

Tập dượt cách điều tra và xử lý khi website bị hacker tấn công

Tập dượt cách điều tra và xử lý khi website bị hacker tấn công

Lựa chọn từ hơn 100 đội đăng ký trên diễn đàn Whitehat.vn, ban tổ chức đã lựa chọn 25 đội tham gia đợt diễn tập an ninh mạng diễn ra vào cuối tháng 5 vừa qua.

Symantec: Triều Tiên liên quan tới vụ tấn công ngân hàng Việt Nam

Symantec: Triều Tiên liên quan tới vụ tấn công ngân hàng Việt Nam

Đài Tiếng nói Hoa Kỳ ngày 29/5 đưa tin công ty an ninh mạng Symantec đã phát hiện ra các bằng chứng cho thấy Triều Tiên đứng sau một loạt các vụ tấn công mạng nhằm vào một số ngân hàng của châu Á, trong đó có Việt Nam.

Xử lý da mịn và đẹp chỉ một cái bấm chuột

Xử lý da mịn và đẹp chỉ một cái bấm chuột

(KHPT) KS Dương Trung Hiếu vừa tạo một file video (https://www.youtube.com/watch?v=YNbIxG3e4Eo) hướng dẫn các bạn xử lý da mịn và đẹp một cách thần tốc bằng cách áp dụng file actions do KS Hiếu tạo. Các bạn có thể download file actions này và kèm 2 ảnh before và after. Trong Video có hướng dẫn các bạn cách load file action vào Photoshop, cũng như cách sử dụng.

Buổi họp báo công bố về Giải thưởng. Ảnh: VGP/Thúy Hà

Công bố Giải thưởng Công nghệ thông tin và truyền thông ASEAN 2016

Ngày 28/4, Bộ TT&TT đã tổ chức họp báo công bố Giải thưởng Công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) ASEAN 2016. Đây là giải thưởng uy tín của khu vực với sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp đến từ 10 nước thành viên ASEAN.

5 cách tăng tốc máy tính chạy Windows 10

5 cách tăng tốc máy tính chạy Windows 10

Máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 của bạn có thể sẽ chạy nhanh hơn khi tắt một số thiết lập không cần thiết của hệ thống, cũng như tắt các phần mềm chạy cùng Windows lúc khởi động. Bên cạnh đó, hệ thống cũng sẽ đưa ra các đề nghị tối ưu chính nó khi bạn chạy các công cụ hỗ trợ có sẵn.

Tập huấn sử dụng phần mềm VNPT IOFFICE

Tập huấn sử dụng phần mềm VNPT IOFFICE

Thực hiện kế hoạch số 559/KH-UBND, ngày 23/3/2016, của UBND tỉnh về việc triển khai ứng dụng phần mềm Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành VNPT – iOffice trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. VNPT Cao Bằng đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT ioffice cho cán bộ công chức, viên chức của Sở.

Kế hoạch triển khai ứng dụng phần mềm Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành VNPT – iOffice

Kế hoạch triển khai ứng dụng phần mềm Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành VNPT – iOffice

Thực hiện mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử cấp tỉnh, ngày 23/3/2016, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 559/KH-UBND, triển khai ứng dụng phần mềm Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành VNPT – iOffice trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Thời gian triển khai thực hiện Kế hoạch bắt đầu từ tháng 3/2016.

Cảnh báo về hình thức lây nhiễm mới của mã độc mã hóa tài liệu (Ransomware)

Cảnh báo về hình thức lây nhiễm mới của mã độc mã hóa tài liệu (Ransomware)

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông Cao Bằng đã gửi công văn số 86/STTTT-CNTT về việc cảnh báo hình thức lâu nhiễm mới của mã độc mã hóa tài liệu (Ransomware ) đến các cơ quan trong tỉnh. Đây là loại virus đặc biệt nguy hiểm, vì khi lây nhiễm sẽ mã hóa tất cả dữ liệu trong máy tính người dùng và không thể khôi phục lại dữ liệu.

Siết chặt việc mua, bán, lưu thông SIM thuê bao di động

Siết chặt việc mua, bán, lưu thông SIM thuê bao di động

Việc mua bán thông tin cá nhân, trong đó có số thuê bao của người sử dụng dịch vụ viễn thông, đang diễn ra công khai trên mạng. Việc mua, bán, lưu thông SIM thuê bao di động sai quy định vẫn tiếp tục phổ biến.

Việc phối hợp của Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh với các địa phương cùng xây dựng Chính phủ điện tử thời gian qua đã bước đầu mang lại những kết qủa đáng khích lệ.

Tích cực phối hợp xây dựng Chính phủ điện tử

Việc phối hợp của Sở TT&TT thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương cùng xây dựng Chính phủ điện tử thời gian qua đã bước đầu mang lại những kết qủa đáng khích lệ. Đến nay, Sở TT&TT Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển giao nền tảng xây dựng Chính phủ điện tử cho 29 tỉnh, thành phố.

Làm gì khi điện thoại hiện thông báo bị nhiễm virus?

Hiện nay, rất nhiều người dùng điện thoại thông minh (smartphone) thấy thông báo điện thoại bị nhiễm virus trong lúc xem tin tức trên mạng Internet, dù rằng trong điện thoại có cài ứng dụng phòng chống và diệt virus. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn hãy bình tĩnh và tỉnh táo để xử lý, bằng không có thể điện thoại sẽ nhiễm nhiều virus hơn.

Hình mainh họa

Kế hoạch Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về An toàn thông tin đến năm 2020

Ngày 31/12/2015, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 3833/KH-UBND, về việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về An toàn thông tin đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020

Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020

Nhằm phát triển hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động đồng bộ, phù hợp với quy hoạch viễn thông quốc gia và quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH tỉnh Cao Bằng, ngày 31/12/2015, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2706/QĐ-UBND, về việc phê duyệt quy hoạch hạ tầng kỹ thuật Viễn thông thụ động tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020, định hướng đến năm 2025.

Thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ

Liên bộ thông tin và truyền thông - khoa học và công nghệ vừa ban hành thông tư liên tịch hướng dẫn trình tự, thủ tục thay đổi, thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ. Theo dự thảo hướng dẫn, chủ thể tên miền phải thay đổi thông tin tên miền khi nội dung trang tin điện tử sử dụng tên miền “.vn” có chứa các thông tin lợi dụng uy tín, danh tiếng hoặc làm thiệt hại đến uy tín, danh tiếng của nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, bản quyền tác giả, tác phẩm của người khác đã được bảo hộ theo kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Khai giảng lớp đào tạo Tin học văn phòng cho cán bộ, công chức cấp xã tại huyện Hà Quảng

Tiếp tục thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở Nộ vụ tỉnh Cao Bằng và Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Cao Bằng về việc mở lớp đào tạo tin học văn phòng cho cán bộ công chức cấp xã, ngày 16/11/2015 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Hà Quảng; Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Cao Bằng đã tổ chức khai giảng lớp Tin học văn phòng cho cán bộ công chức cấp xã của huyện Hà Quảng trong thời gian từ ngày 16/11 - 25/11/2015.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 1071

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75521

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7305591