Trang nhất » Tin tức sự kiện » CNTT - viễn thông

Hình mainh họa

Kế hoạch Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về An toàn thông tin đến năm 2020

Ngày 31/12/2015, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 3833/KH-UBND, về việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về An toàn thông tin đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020

Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020

Nhằm phát triển hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động đồng bộ, phù hợp với quy hoạch viễn thông quốc gia và quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH tỉnh Cao Bằng, ngày 31/12/2015, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2706/QĐ-UBND, về việc phê duyệt quy hoạch hạ tầng kỹ thuật Viễn thông thụ động tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020, định hướng đến năm 2025.

Thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ

Liên bộ thông tin và truyền thông - khoa học và công nghệ vừa ban hành thông tư liên tịch hướng dẫn trình tự, thủ tục thay đổi, thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ. Theo dự thảo hướng dẫn, chủ thể tên miền phải thay đổi thông tin tên miền khi nội dung trang tin điện tử sử dụng tên miền “.vn” có chứa các thông tin lợi dụng uy tín, danh tiếng hoặc làm thiệt hại đến uy tín, danh tiếng của nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, bản quyền tác giả, tác phẩm của người khác đã được bảo hộ theo kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Khai giảng lớp đào tạo Tin học văn phòng cho cán bộ, công chức cấp xã tại huyện Hà Quảng

Tiếp tục thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở Nộ vụ tỉnh Cao Bằng và Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Cao Bằng về việc mở lớp đào tạo tin học văn phòng cho cán bộ công chức cấp xã, ngày 16/11/2015 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Hà Quảng; Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Cao Bằng đã tổ chức khai giảng lớp Tin học văn phòng cho cán bộ công chức cấp xã của huyện Hà Quảng trong thời gian từ ngày 16/11 - 25/11/2015.

Họp báo công bố kết quả sơ khảo giải thưởng.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015: 18 sản phẩm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – Truyền thông lọt vào vòng chung khảo

Sáng 10/11/2015, Lễ công bố kết quả Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 đã diễn ra tại toà nhà VNPT, 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội với sự tham dự của Hội đồng Ban Giám khảo, Ban Tổ chức cùng đông đảo cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh và truyền hình Trung ương.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Khai giảng lớp đào tạo Tin học văn phòng cho cán bộ, công chức cấp xã tại huyện Hạ Lang

Thực hiện chương trình phối hợp số 21/HĐ-SNV, ngày 16/10/2015 giữa Sở Nộ vụ tỉnh Cao Bằng và Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Cao Bằng về việc mở lớp đào tạo tin học văn phòng cho cán bộ công chức cấp xã tại huyện Hạ Lang, ngày 26/10/2015 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Hạ Lang Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Cao Bằng đã tổ chức khai giảng lớp Tin học văn phòng cho cán bộ công chức cấp xã của huyện Hạ Lang trong thời gian từ ngày 26/10 - 06/11/2015.

Sở KH&CN cung cấp dịch vụ hành chính công trực tuyến đạt mức độ 2.

Ưu tiên ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước

Xác định ứng dụng công nghệ thông tin có vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động của các cơ quan nhà nước. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự nỗ lực của ngành, các cấp việc ứng dụng công nghệ thông tin bước đầu đạt được những kết quả tích cực trong cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành của cơ quan nhà nước, phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn phần mềm iBHXH

Tập huấn phần mềm iBHXH

Từ ngày 5 - 6/10/2015, Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng phối hợp với Công ty cổ phần TS24 tập huấn phần mềm hỗ trợ kê khai thủ tục bảo hiểm xã hội (iBHXH) cho cán bộ thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT của các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh.

Máy in ảnh bỏ túi không dùng mực in

Máy in ảnh bỏ túi không dùng mực in

(KHPT) Bằng việc ứng dụng công nghệ nhiệt in độc đáo và mới mẻ này, Polaroid Zip đã trở nên gọn nhẹ hơn rất nhiều so với các mẫu tiền nhiệm và kể cả so với các sản phẩm cạnh tranh. Với phụ kiện thú vị này, từ nay, bạn sẽ không còn phải lo lắng về chuyện bị hết mực đột ngột trong lúc đang in ảnh để tặng ngay cho bạn bè.

Thiết bị lưu trữ dữ liệu đến hàng 1.000 năm

Thiết bị lưu trữ dữ liệu đến hàng 1.000 năm

Kiểm chứng thực tế đã cho thấy một đĩa flash USB có thể lưu trữ dữ liệu được khoảng 3 năm trước khi nó bị hỏng. Đối với ổ đĩa cứng thì khá hơn được một chút (được 5 năm), đĩa CD/DVD: 10 năm, phim dùng để chụp ảnh (photographic film): 100 năm và phim nhựa Vinyl: đến 150 năm. Tuy nhiên, tất cả những phương tiện lưu trữ này chỉ là hạng xoàng nếu đem đối sánh với Nanoform – chiếc đĩa trong suốt tuy mỏng nhưng lại có tuổi thọ đến hàng thiên niên kỷ!

Chương trình 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vừa phát động Chương trình 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu Việt Nam 2015 (Vietnams 50 Leading IT Companies 2015). Các doanh nghiệp tham gia chương trình chủ yếu thuộc 4 lĩnh vực: gia công quy trình kinh doanh (BPO), gia công phần mềm (ITO); phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT; ứng dụng và giải pháp cho mobile và nội dung số và các dịch vụ gia tăng.

Dùng nước muối để thắp sáng và sạc pin

Dùng nước muối để thắp sáng và sạc pin

Phát kiến này đã được nữ kỹ sư chuyên về mạng xã hội Aisa Mijeno tình cờ nghĩ ra khi cô từng sống chung với những bộ lạc nghèo khó trong chuyến thám hiểm ở một số quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là Philippines. Ở những khu vực hẻo lánh ven biển này, cuộc sống của người dân dường như dừng lại sau khi hoàng hôn tắt nắng.

Ổ đĩa cứng cơ 500 GB mỏng và nhẹ nhất thế giới

Ổ đĩa cứng cơ 500 GB mỏng và nhẹ nhất thế giới

Seagate Seven được bao bọc trong một chiếc hộp được làm từ thép không gỉ với độ dày chỉ 7 mm và nặng 178 g. Với chiều dài 12,3 cm và chiều ngang 8,2 cm, rõ ràng là bạn sẽ rất dễ mang nó mang theo bên người để sử dụng mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, mức giá chỉ khoảng 2,1 triệu đồng cũng là một hấp lực thật sự của ổ đĩa cứng USB 3.0 này.

Ban giám khảo đang chấm thi các sản phẩm phần mềm sáng tạo

Chấm thi các sản phẩm phần mềm sáng tạo Hội thi tin học trẻ

Ngày 20 tháng 8 năm 2015, tại Hội trường Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng ban tổ chức Hội thi Tin học trẻ lần thứ III đã tổ chức họp Ban Giám khảo chấm thi các sản phẩm phần mềm sáng tạo Hội thi tin học trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh lần thứ III, năm 2015.

5 cách để xử lý lỗi Full Disk 100% trên Windows 8/8.1

5 cách để xử lý lỗi Full Disk 100% trên Windows 8/8.1

Full Disk 100% có lẽ không còn xa lạ gì đối với những người dùng Windows 8.1. Lỗi này không chỉ bị trên Windows 8.1 mà trên cả Windows 7 hay Windows 8 đều gặp lỗi này. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn 5 thủ thuật khắc phục. Các cách ở dưới chỉ để sửa tạm thời, nếu làm xong vẫn bị thì nên cài lại Windows, thay ổ đĩa mới,...

Asus bắt đầu bán pin sạc dự phòng nhanh với 11 tính năng bảo vệ

Asus bắt đầu bán pin sạc dự phòng nhanh với 11 tính năng bảo vệ

Asus Việt Nam vừa tung ra thị trường pin sạc dự phòng Asus ZenPower có kích thước bề mặt tương đương thẻ tín dụng với dung lượng 10.050 mAh, và nổi trội với 11 tính năng bảo vệ thiết bị khi sạc nhanh.

Việt Nam lần đầu tiên thiết kế thành công lõi IP nén ảnh JPEG2000

Việt Nam lần đầu tiên thiết kế thành công lõi IP nén ảnh JPEG2000

Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch ICDREC (thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) đã chính thức công bố thiết kế thành công lõi IP nén ảnh JPEG2000. Đây là đề tài nằm trong chương trình Khoa học và Công nghệ trọng điểm cấp nhà nước KC.01/11-15 do ICDREC là chủ nhiệm đề tài.

Loại RAM mới dành cho máy tính chơi game, thiết kế đồ họa

Loại RAM mới dành cho máy tính chơi game, thiết kế đồ họa

Kingmax vừa ra mắt bộ nhớ RAM DDR4 Nano Gaming 2800MT/s dành cho người dùng máy tính để chơi game, hay xử lý đồ họa. Loại RAM này dùng công nghệ tản nhiệt nano để tản nhiệt tối ưu và giảm giá thành sản phẩm (mức giá tương tương với các dòng RAM 2400MT/s khác).

Đồng hồ thông minh kiêm… ổ đĩa cứng không dây

Đồng hồ thông minh kiêm… ổ đĩa cứng không dây

Để sao lưu dự phòng những dữ liệu quan trọng và nhạy cảm trên laptop, người dùng có thể mua thêm 1 ổ đĩa USB hoặc 1 ổ đĩa cứng gắn ngoài. Để gia tăng dung lượng lưu trữ cho smartphone hoặc tablet, thì bạn có thể dùng đến thẻ nhớ. Còn nếu muốn có được một ổ đĩa cứng dành cho mọi thiết bị nói trên, thì ReVault Smartwatch chính là một sự lựa chọn thú vị.

Đi làm nhưng vẫn có thể trông coi nhà cửa

Đi làm nhưng vẫn có thể trông coi nhà cửa

Thật vậy, chỉ cần trang bị chiếc webcam không dây này và đặt nó ở khu vực cần được giám sát là bạn đã có thể biết được điều gì đang xảy ra khi bạn vắng nhà. Ngay khi phát hiện có chuyển động hoặc tiếng ồn, hình ảnh sẽ được Nest Cam truyền đi theo thời gian thực bằng kết nối wifi. Bạn sẽ nhanh chóng nhận được thông báo trên chiếc điện thoại.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN


Bộ KHCN
Sở hữu trí tuệ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 1629

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53726

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5084292