Trang nhất » Tin tức sự kiện » CNTT - viễn thông

Ảnh minh họa.

Mã độc nhắm vào thiết bị thông minh sẽ tăng gấp đôi trong năm 2017

Hãng bảo mật Kaspersky vừa cho biết, tổng số mẫu phần mềm độc hại nhắm mục tiêu đến các thiết bị thông minh đã lên tới hơn 7.000, trong đó hơn một nửa số này sẽ xuất hiện trong năm 2017.

Làm thế nào để xem và download được video sắc nét trên Youtube?

Làm thế nào để xem và download được video sắc nét trên Youtube?

Tôi thường xem phim trên trang web Youtube.com nhưng hình ảnh chỉ rõ trong cửa sổ nhỏ nằm giữa màn hình. Khi bấm nút bung rộng cửa sổ đó cho đầy màn hình thì không thấy rõ hình trong phim nữa, vì nó bị nhòe. Vậy làm sao để hình ảnh không bị nhòe ngay cả khi bung rộng cửa sổ? maimhang.tes23...

Không nên dùng công nghệ quét mống mắt trong những giao dịch cần sự bảo đảm cao như tài chính, ngân hàng…

Khuyến cáo người dùng sử dụng công nghệ quét mống mắt

Tập đoàn công nghệ Bkav khuyến cáo người dùng nên thận trọng khi sử dụng công nghệ quét mống mắt, đặc biệt không nên dùng công nghệ này trong những giao dịch cần sự bảo đảm cao như tài chính, ngân hàng…

Bộ TTTT hướng dẫn xử lý khẩn cấp mã độc WannaCry

Bộ TTTT hướng dẫn xử lý khẩn cấp mã độc WannaCry

Bộ TTTT vừa phát đi cảnh báo mã độc có tên WannaCry khai thác một số lỗ hổng trên hệ điều hành Windows để tấn công vào các máy tính với mục tiêu mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc.

11 lĩnh vực quan trọng cần ưu tiên bảo đảm an toàn thông tin mạng

11 lĩnh vực quan trọng cần ưu tiên bảo đảm an toàn thông tin mạng

Theo Quyết định số 632/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, có 11 lĩnh vực quan trọng cần ưu tiên bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Gần một triệu tên miền tiếng Việt được cấp phát

Gần một triệu tên miền tiếng Việt được cấp phát

Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), hiện tại đã có khoảng một triệu tên miền tiếng Việt được cấp phát và Việt Nam nằm trong những nước cấp phát tên miền đa ngữ nhiều nhất trên thế giới.

Sở Khoa học và Công nghệ có tỷ lệ cán bộ công chức, viên chức sử dụng hệ thống phần mềm VNPT-Ioffice đạt 99%

Sử dụng tính ưu việt của Hệ thống phần mềm VNPT-Ioffice để giải quyết công việc hiệu quả

Thực hiện Công văn số 2818/UBND-VX, ngày 30/9/2016 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc triển khai chính thức hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT-Ioffice trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, đến nay, toàn tỉnh có 36 đơn vị với 8.366 công chức, viên chức triển khai sử dụng hệ thống phần mềm này.

Ứng dụng phần mềm Hệ thống một cửa liên thông hiện đại

Ứng dụng phần mềm Hệ thống một cửa liên thông hiện đại

Ngày 17/3/2017, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nội vụ phối hợp với VNPT Cao Bằng tổ chức tập huấn ứng dụng phần mềm “Hệ thống một cửa liên thông hiện đại tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” cho lãnh đạo, công chức các phòng chuyên môn có liên quan đến các thủ tục hành chính “một cửa” thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Tiếp tục tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất tại nhiều địa phương

Tiếp tục tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất tại nhiều địa phương

Ngày 14/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo phiên họp lần thứ 13 Đề án số hóa truyền hình.

Gần 400 tên miền “.vn” bị tấn công trong dịp Tết Nguyên đán 2017

Gần 400 tên miền “.vn” bị tấn công trong dịp Tết Nguyên đán 2017

Nguồn tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay, trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, cơ quan chức năng đã ghi nhận gần 400 tên miền “.vn” bị tấn công.

Nga phát triển công nghệ mới điều khiển robot trong không gian

Nga phát triển công nghệ mới điều khiển robot trong không gian

Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU) của Nga ngày 10/2 thông báo các nhà khoa học của trường đã phát triển công nghệ mới về điều khiển người máy (robot) di động trong không gian bằng cách sử dụng chương trình mini.

Chuyển mã vùng điện thoại cố định theo 3 giai đoạn

Việc chuyển đổi mã vùng điện thoại ở 59/63 tỉnh thành (không bao gồm Vĩnh Phúc Phú Thọ, Hòa Bình, Hà Giang) sẽ được chia làm 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn lại gồm 3 bước để người dân, doanh nghiệp có thể làm quen với mã vùng điện thoại mới, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết.

Phần mềm máy tính chuyển tín hiệu não thành lời nói

Phần mềm máy tính chuyển tín hiệu não thành lời nói

Những bệnh gây thoái hóa như bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS) có thể từ bước làm các nạn nhân mất đi khả năng cử động và thậm chí là giao tiếp.

Thứ trưởng Phan Tâm cho biết việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định phù hợp thông lệ quốc tế. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

“Đổi mã vùng điện thoại cố định không ảnh hưởng đến số thuê bao”

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết, việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định là để tạo kho số cho phát triển thông tin di động và xu hướng vạn vật kết nối.

Ảnh minh họa. (Nguồn: medscape.com)

Phần mềm máy tính chuyển tín hiệu não thành lời nói

Những bệnh gây thoái hóa như bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS) có thể từ bước làm các nạn nhân mất đi khả năng cử động và thậm chí là giao tiếp. Tuy nhiên, giờ đây công nghệ máy tính, kết hợp với các tín hiệu thần kinh của chính bộ não, sẽ giúp những người không thể cử động miệng có thể giao tiếp về một số nhu cầu cơ bản của họ.

Giao diện website được Bizweb thiết kế cho Vecom. (Ảnh chụp màn hình)

Thiết kế website miễn phí cho tổ chức thiện nguyện, hiệp hội nghề

Thông tin từ Công ty Cổ phần DKT (đơn vị cung cấp nền tảng bán hàng online Bizweb) ngày 27/10 cho biết, đơn vị này sẽ thiết kế website miễn phí cho các tổ chức thiện nguyện, hiệp hội ngành nghề.

Nghiên cứu mới: Gõ bàn phím một ngón không chậm hơn 10 ngón

Nghiên cứu mới: Gõ bàn phím một ngón không chậm hơn 10 ngón

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Vanderbilt, Tennessee (Mỹ) cho thấy việc gõ bàn phím kiểu "mổ cò" một ngón tay thực tế không chậm hơn so với gõ bàn phím bằng 10 ngón tay.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo “Xây dựng và phát triển cơ sở dữ liệu quốc gia về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo”

Ngày 06/10/2016, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo quốc tế “Xây dựng và phát triển cơ sở dữ liệu quốc gia về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo” do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia tổ chức.

Chính thức sử dụng hệ thống VNPT-iOffice trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Chính thức sử dụng hệ thống VNPT-iOffice trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Trên cơ sở báo cáo đề xuất của Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông và đề nghị của các đơn vị sử dụng, lãnh đạo UBND tỉnh Cao Bằng đã quyết định đưa vào sử dụng chính thức hệ thống VNPT-iOffice trên địa bàn tỉnh Cao Bằng từ ngày 01/10/2016.

Ảnh minh họa, nguồn: internet

Một số khuyến cáo đối với người chơi Pokemon Go

Ngày 26/9/2016, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Công văn số 2736/UBND-VX về việc triển khai thực hiện Công văn số 1857/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ liên quan đến trò chơi trực tuyến Pokemom Go, trong đó nhấn mạnh 5 khuyến cáo đối với người chơi.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 1135

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75585

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7305655