Trang nhất » Tin tức sự kiện » CNTT - viễn thông

Tìm và xóa nhanh mọi file cùng loại trên máy tính

Thông thường, người dùng sẽ sử dụng công cụ sẵn có Windows Explorer trong hệ điều hành Windows để truy xuất từng thư mục một, bấm chuột vào cột Type để sắp xếp dữ liệu thành những nhóm cùng loại rồi mới tiến hành xóa thủ công. Cách làm này chỉ phát huy hiệu quả khi bạn xử lý chỉ một vài thư mục, còn nếu phải xóa những file cùng loại đang nằm rải rác khắp nơi trên ổ đĩa cứng máy tính, thì bạn nên dùng một công cụ mạnh mẽ hơn đó là Daanav File Manager.
Tìm và xóa nhanh mọi file cùng loại trên máy tính

Tìm và xóa nhanh mọi file cùng loại trên máy tính

Tiện ích này có thể sẽ khiến những ai thích dùng những phần mềm có giao diện bắt mắt cảm thấy thất vọng, nhưng đối với những người chuộng sự đơn giản, tốc độ và tính hiệu quả, thì Daanav File Manager là một giải pháp hấp dẫn. Ngoài ra, Daanav File Manager cũng rất phù hợp với những máy tính có cấu hình yếu. Nó sẽ tìm kiếm cực nhanh, tự động phân loại và nhóm những file cùng họ lại với nhau. Và để xóa tất cả chúng, bạn chỉ cần một cú bấm chuột duy nhất.

Daanav File Manager của Daanav Softwares có dung lượng chỉ 310 KB, tương thích tốt với hầu hết các hệ điều hành Windows (kể cả Windows 8) và hiện được cung cấp miễn phí tại trang web có địa chỉ rút gọn là http://goo.gl/fKBsR.

Cách sử dụng

Trước tiên, bạn cần cài đặt Daanav File Manager bằng cách bấm đúp chuột vào file FileManager.exe để mở hộp thoại Setup – File Manager rồi chọn lần lượt các nút Next, I accept the agreement, Next (3 lần), Create a desktop icon, Next, Install, đóng lại trang web có địa chỉ là www.download-utility.com rồi bấm nút Finish.

Giao diện của Daanav File Manager sẽ xuất hiện. Từ hộp thoại Browse for Folder, bạn hãy xác lập thư mục cần được Daanav File Manager tự động tìm kiếm, phân loại và nhóm file (nếu chọn ký tự điều khiển của ổ đĩa, chẳng hạn như C, D, E, v.v…, thì Daanav File Manager sẽ thực hiện công việc này trên toàn ổ đĩa cứng luận lý nhưng cũng sẽ mất thời gian nhiều hơn), bấm chuột vào biểu tượng của thư mục này rồi chọn mục OK.

Kết thúc tiến trình nói trên, Daanav File Manager sẽ kết xuất một báo cáo chi tiết ngay trong giao diện với những thông tin hữu ích bao gồm số thứ tự của nhóm file cùng loại (cột Sr, nhóm nào có nhiều file nhất sẽ đứng đầu tiên trong danh sách), phần mở rộng của chúng (Extension), tổng số file cùng loại (Files Count) và tổng số file của thư mục đã được chỉ định tìm kiếm (Total Files Found).

Để xóa nhanh mọi file thuộc cùng định dạng, bạn chỉ cần bấm chuột vào mẫu ghi tương ứng với nhóm file này trong giao diện, bấm nút Delete Files nằm ở góc dưới bên phải của giao diện rồi bấm nút Yes 2 lần. Daanav File Manager sẽ xóa tạm chúng và ném vào sọt rác Recycle Bin để phòng ngừa việc bạn có thể xóa nhầm dữ liệu.

Còn nếu muốn xóa vĩnh viễn những file này, bạn chỉ cần bấm chuột phải vào biểu tượng Recycle Bin trên màn hình desktop, chọn mục Empty Recycle Bin rồi bấm nút Yes.

Lưu ý: Đối với những file được đặt tên theo kiểu bỏ dấu tiếng Việt (ví dụ Ai mang em trở lại.mp3), thì Daanav File Manager vẫn có thể phát hiện nhưng lại xóa không được. Trong trường hợp này, bạn cần đặt lại tên file cho đúng quy cách đặt tên và không nên gõ dấu tiếng Việt (chẳng hạn như Ai mang em tro lai.mp3 hoặc Nhac moi 1.mp3…) rồi mới dùng Daanav File Manager để xóa chúng.

Về sau, khi không cần dùng đến Daanav File Manager nữa, thì bạn có thể tháo gỡ nó ra khỏi máy tính bằng cách bấm chuột vào nút Start trên màn hình desktop, chọn mục All Programs, Daanav File Manager, Uninstall File Manager, bấm nút Yes, OK rồi đóng lại trang web có địa chỉ là www.download-utility.com

Nguồn tin: khoahocphothong.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN
Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 2547

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37967

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8237045