Trang nhất » Tin tức sự kiện » CNTT - viễn thông

Tích cực phối hợp xây dựng Chính phủ điện tử

Việc phối hợp của Sở TT&TT thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương cùng xây dựng Chính phủ điện tử thời gian qua đã bước đầu mang lại những kết qủa đáng khích lệ. Đến nay, Sở TT&TT Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển giao nền tảng xây dựng Chính phủ điện tử cho 29 tỉnh, thành phố.
Việc phối hợp của Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh với các địa phương cùng xây dựng Chính phủ điện tử thời gian qua đã bước đầu mang lại những kết qủa đáng khích lệ.

Việc phối hợp của Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh với các địa phương cùng xây dựng Chính phủ điện tử thời gian qua đã bước đầu mang lại những kết qủa đáng khích lệ.

Ngày 11/3, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm triển khai Chương trình hợp tác với các Sở TT&TT (2010 – 2015). Tham dự hội nghị có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà cùng lãnh đạo các Sở TT&TT có hợp tác với Sở TT&TT Thành phố Hồ Chí Minh.

Tính đến năm 2015, Sở TT&TT Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết hợp tác và triển khai các hoạt động hợp tác với Sở TT&TT 35 tỉnh thành trong cả nước. Việc phối hợp của Sở TT&TT Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương cùng xây dựng Chính phủ điện tử thời gian qua đã bước đầu mang lại những kết qủa đáng khích lệ. Đến nay, Sở TT&TT Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển giao nền tảng xây dựng Chính phủ điện tử cho 29 tỉnh, thành phố.

Việc chuyển giao nền tảng xây dựng Chính phủ điện tử cho các địa phương được Sở TT&TT Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành với mong muốn phối hợp các tỉnh thành cùng xây dựng cộng đồng phát triển Chính phủ điện tử, đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm và kế thừa; tập hợp được nguồn lực các doanh nghiệp và chuyên gia tham gia phát triển chính quyền điện tử.

Trong đó, mô hình chuỗi công viên phần mềm Quang Trung là bước đi đột phá để phát triển công nghiệp phần mềm cho Thành phố Hồ Chí Minh, thông qua hoạt động hợp tác với các tỉnh thành, tận dụng lợi thế của từng địa phương và kinh nghiệm quản lý của các thành viên trong chuỗi để rút ngắn thời gian xây dựng và nâng cao lợi thế cạnh tranh của từng thành viên nói riêng và cả chuỗi nói chung trên thị trường công nghệ thông tin khu vực và thế giới. Dự kiến, trước mắt sẽ hợp tác với tỉnh Lâm Đồng để triển khai chuỗi công viên phần mềm Quang Trung tại địa phương này.

Bên cạnh đó, Sở TT&TT Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã phối hợp với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, các Bộ ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố thực hiện liên thông kết nối phần mềm Quản lý văn bản, điều hành của các tỉnh, thành phố đến Văn phòng Chính phủ theo mô hình 4 cấp: Trung ương, tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã/thị trấn. Đến nay đã có 63 tỉnh thành tham gia thực hiện mô hình kết nối thống nhất.

Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở TT&TT Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với các Sở TT&TT trong xây dựng chính quyền điện tử; phối hợp trong thực hiện kết nối, liên thông văn bản điện tử với Văn phòng Chính phủ theo kế hoạch và hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ…

Các đại biểu dự hội nghị cũng đã trao đổi thẳng thắn về những thuận lợi cũng như khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai Nghị quyết 36a/NQ-CP như phối hợp với các bộ, ngành trong việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến; về kết nối liên thông văn bản từ tỉnh tới huyện, xã; cơ chế tài chính trong việc mua sắm, thuê sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin;…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà đánh giá cao vai trò của các Sở T&TT trong việc phối hợp thử nghiệm phần mềm kết nối văn bản của các địa phương với Văn phòng Chính phủ; làm rõ một số nội dung các đại biểu đã nêu. Đồng thời đề nghị các địa phương tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa để đẩy nhanh quá trình xây dựng Chính phủ điện tử.

Nguồn tin: Theo Chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 302

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14338

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8341570Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng