Trang nhất » Tin tức sự kiện » CNTT - viễn thông

Mexico sáng chế công nghệ truyền dữ liệu bằng ánh sáng đèn LED

Mexico sẽ là quốc gia châu Mỹ đầu tiên sử dụng công nghệ truyền dữ liệu bằng ánh sáng phát ra từ đèn LED với tốc độ lên tới 10 Gb/s. Đây là công nghệ do công ty Sisoft phối hợp với Viện Công nghệ Mexico (ITAM) phát triển.
Mexico sáng chế công nghệ truyền dữ liệu bằng ánh sáng đèn LED

Mexico sáng chế công nghệ truyền dữ liệu bằng ánh sáng đèn LED

Ông Arturo Campos, đại diện của công ty Sisoft, cho biết các kỹ sư Mexico đã phát triển công nghệ mang tên InternetLedCom có khả năng truyền dữ liệu âm thanh, hình ảnh và Internet bằng ánh sáng nhìn thấy (VLC) phát ra từ bóng đèn LED. Để sử dụng công nghệ này, các nhà khoa học phải sử dụng một số thiết bị thu nhận đặc biệt.

Nhóm Sisoft cho biết họ đã dùng công nghệ mới để truyền âm thanh, video và Internet với tốc độ lên đến 10 Gb/s. Đây là một bước cải tiến so với các hệ thống Li-Fi (Light-Fidelity) được tập đoàn Siemens và Đại học bang Pennsylvania lần lượt phát triển có tốc độ truyền phát 500 Mb/s và 1,6 Gb/s.

Ngoài tốc độ truyền ấn tượng, Sisoft cũng nhấn mạnh đến ưu điểm khác của công nghệ InternetLedCom là đảm bảo an toàn dữ liệu.

Theo Sisoft, do dữ liệu được truyền bằng VLC nên sẽ không bị tin tặc tấn công. Một ưu thế khác là có thể triển khai ứng dụng công nghệ InternetLedCom ở những vùng hẻo lánh chưa có hạ tầng cơ sở kỹ thuật đạt chuẩn hoặc trong các bệnh viện, nơi các thiết bị phát xạ có thể cản trở hoặc ngắt quãng tín hiệu Internet không dây (Wifi).

Hiện giá thành của dịch vụ InternetLedCom vào khoảng 50-60 USD/tháng, do đó có thể giúp Mexico hạ giá thành sử dụng Internet trong tương lai./.

Tác giả bài viết: Theo: http://vietnamplus.vn/mexico-sang-che-cong-nghe-truyen-du-lieu-bang-anh-sang-den-led/277163.vnp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 4643

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20856

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8348088Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng