Trang nhất » Tin tức sự kiện » CNTT - viễn thông

Khai mạc Ngày hội Internet

Sáng ngày 28/4/2014 tại Thư viện tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch khai mạc “Ngày hội Internet”. Đây là sự kiện truyền thông đối với Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ. Tham dự khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch.
Cắt băng khai mạc Ngày hội Internet

Cắt băng khai mạc Ngày hội Internet

Mục tiêu của Dự án là góp phần nâng cao năng lực phục vụ và cách thức cung cấp thông tin máy tính và Internet cho các thư viện công cộng và điểm Bưu điện văn hóa xã, tập trung hỗ trợ người dân nghèo và những người sống ở vùng đặc biệt khó khăn có cơ hội được tiếp cận bình đẳng, hiệu quả và bền vững với công nghệ thông tin và được hưởng những lợi ích về kinh tế xã hội và việc tiếp cận với công nghệ thông tin mang lại, từ đó cải thiện cuộc sống của người dân, khai thác thông tin phục vụ cho gia đình, cho cộng đồng và cho xã hội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Ngọc Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của Dự án. Dự án sẽ giúp Thư viện công cộng và điểm Bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh Cao Bằng thay đổi cách thức hoạt động và phục vụ thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển kỹ năng phục vụ, qua đó góp phần cải tiến và phát triển của hệ thống Thư viện công cộng và điểm Bưu điện văn hóa xã. Dự án sẽ góp phần thúc đẩy sự bất bình đẳng về khoảng cách số giữ các vùng dân cư, vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Dự án cũng sẽ góp phần hỗ trợ người dân tìm kiếm thông tin, ứng dụng khoa học kỹ thuật và áp dụng vào những mô hình về sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt đạt hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao đời sống vất chất, từng bước xóa đói giảm nghèo bền vững cho người dân, nhất là người dân sinh sống ở vùng sâu, vùng xa.

Tác giả bài viết: Lục Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 3961

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36590

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8363822Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng