Trang nhất » Tin tức sự kiện » CNTT - viễn thông

Hội thảo hợp tác và phát triển công nghệ thông tin và truyền thông lần thứ 23 năm 2019

Thứ sáu - 23/08/2019 08:31
Sáng ngày 23/8, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT), UBND tỉnh Phú Yên và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc Hội thảo Hợp tác phát triển công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam lần thứ 23 năm 2019 tại Thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên).
Toàn cảnh phiên khai mạc Hội thảo

Toàn cảnh phiên khai mạc Hội thảo

Tham dự hội thảo có: đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên; đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Trưởng Ban tổ chức; đồng chí Bùi Mạnh Hải, Chủ tịch Hội tin học Việt Nam và hơn 800 đại biểu đến từ các cơ quan của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và một số doanh nghiệp CNTT&TT trong nước.

Với chủ đề “Chuyển đổi số - Kết nối, chia sẻ dữ liệu hoàn thiện chính quyền điện tử”, Hội thảo là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, tạo cơ hội hợp tác phát triển CNTT&TT giữa các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước theo xu thế cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử, từng bước triển khai các dịch vụ đô thị thông minh, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn, tiến đến nền kinh tế số - xã hội số, đảm bảo phát triển nhanh và bền vững.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông đã nhấn mạnh đến định hướng của Bộ TT&TT trong chuyển đổi số. Sứ mạng của Bộ là đưa CNTT&TT vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. CNTT&TT sẽ là nền tảng của kinh tế số, xã hội số và cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại Hội thảo, đã có nhiều chuyên đề của các nhà quản lý và chuyên gia được trình bày, thu hút được sự quan tâm của đại biểu, cụ thể như: Xu thế “Chuyển đổi số” - cơ hội và thách thức với Việt Nam; Đề án Chuyển đổi số Quốc gia; Giải pháp thúc đẩy nhanh Chuyển đổi số Quốc gia; Thúc đẩy cách bạn sống và làm việc (Accelerating the way you live & work); Xu hướng an toàn thông tin trong chuyển đổi số; Các giải pháp đồng bộ xây dựng hệ thống kho dữ liệu dùng chung; Ứng dụng công nghệ AI chuyển văn bản thành giọng nói;...


Trong khuôn khổ của Hội thảo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học Việt Nam đã công bố kết quả xếp hạng ứng dụng CNTT ( VIETNAM ICT-INDEX) năm 2019. Theo đó, ở khối Bộ, cơ quan ngang Bộ đứng ở vị trí thứ nhất là Bộ Tài chính; ở khối các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, TP Đà Nẵng đứng ở vị trí dẫn đầu. Tỉnh Cao Bằng đứng ở vị trí thứ 61giảm 7 bậc so với năm 2018.

Hội thảo cũngn là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT&TT có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, nhu cầu, đồng thời tìm kiếm đối tác, giới thiệu, tư vấn những giải pháp, sản phẩm, kỹ thuật công nghệ mới của đơn vị mình.

Một số hình ảnh về hoạt động 
giới thiệu, tư vấn những giải pháp, sản phẩm, kỹ thuật công nghệ mới của một số đơn vị trong khuôn khổ Hội thảo:
Tác giả bài viết: HN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 58


Hôm nayHôm nay : 5927

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 649934

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23553970Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng