Trang nhất » Tin tức sự kiện » CNTT - viễn thông

Chia sẻ màn hình máy tính đến nhiều người

Làm thế nào để ngồi một chỗ nhưng bạn vẫn có thể trình bày dự án, hay hướng dẫn cách sử dụng một phần mềm (hay sửa lỗi hệ thống)... cho nhiều người dùng khác không ở gần bạn? “Tuyệt chiêu” trong bài viết ở trang 7 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.
Chia sẻ màn hình máy tính đến nhiều người

Chia sẻ màn hình máy tính đến nhiều người

Khi cần trình bày với ai đó về một kế hoạch, hoặc chỉ dẫn những con số trong bảng tổng hợp, hay hướng dẫn thao tác trên phần mềm... nhưng bạn không thể gặp trực tiếp đối tượng thì có thể nhờ đến chương trình ScreenTask để làm “cầu nối”. Với phần mềm này, bạn dễ dàng chia sẻ những gì đang hiển thị trên màn hình máy tính của mình lên trang web để người xem theo dõi qua mạng LAN hay Internet.

Điểm mạnh của phần mềm ScreenTask là không bắt buộc người theo dõi phải cài phần mềm, hay phải đăng ký tài khoản sử dụng chung một dịch vụ.

Khi hoạt động, phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ (URL) để chia sẻ với nhiều người dùng trong mạng cục bộ (LAN), Internet.

Việc cài đặt và sử dụng phần mềm khá đơn giản, bạn chỉ việc kích hoạt file cài đặt như hầu hết các phần mềm khác. Điều đặc biệt của phần mềm này là bạn có thể cài nó vào đĩa flash USB rồi cắm vào các máy tính khác để sử dụng mà không cần phải cài lại.

Khi chạy phần mềm, bạn chọn thiết bị mạng đang dùng từ trình đơn IP thả xuống, rồi xác định số cổng và thiết lập thời gian làm tươi (refresh) theo mili giây. Để bảo mật, bạn cũng có thể đặt một chế độ chia sẻ riêng với user và password bằng cách đánh dấu chọn trước hàng chữ Private Task rồi nhập các thông tin tương ứng. Cuối cùng, bạn bấm nút Start Server để bắt đầu một phiên chia sẻ màn hình.

Trên các máy tính của người dùng khác trong mạng cục bộ, để thấy màn hình máy tính của bạn, họ chỉ cần mở trình duyệt web lên rồi nhập địa chỉ URL (bao gồm địa chỉ IP và cổng tương ứng) mà bạn cung cấp là xong. Nếu dùng phiên chia sẻ là private, chương trình sẽ yêu cầu nhập user và password trước khi kết nối.

Trên giao diện web, phía dưới có 3 tùy chọn để bạn dừng phiên chia sẻ, tinh chỉnh thời gian làm tươi, hay chuyển qua chế độ toàn màn hình.

ScreenTask làm việc tốt trên các hệ điều hành Linux, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, và yêu cầu máy tính cài đặt bộ .NET Framework 4.5 (hoặc mới hơn).

Do Windows XP không hỗ trợ Framework 4.5 nên bạn không thể cài đặt ScreenTask trên máy tính xài Windows XP.

Bạn có thể download tại file cài đặt ScreenTask, cũng như tìm hiểu thêm các thông tin khác tại địa chỉ https://github.com/EslaMx7/ScreenTask.

Nguồn tin: khoahocphothong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 4643

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20704

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8347936Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng