Trang nhất » Tin tức sự kiện » CNTT - viễn thông

Ẩn các file dữ liệu quan trọng trong thiết bị Android

Tương tự như việc ẩn các file dữ liệu quan trọng trên máy tính, người dùng các thiết bị chạy Android vẫn có thể sử dụng ứng dụng được giới thiệu để “tàng hình” chúng khi cho ai đó mượn điện thoại.
Ẩn các file dữ liệu quan trọng trong thiết bị Android

Ẩn các file dữ liệu quan trọng trong thiết bị Android

 

Với sự phổ biến của smartphone và tablet, hiện nay đã có khá nhiều người dùng sử dụng nó để lưu trữ các file dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên, các dữ liệu này có thể sẽ không được bảo vệ tốt khi lưu nó trên bộ nhớ trong của thiết bị, thay vì lưu vào các kho lưu trữ đám mây. Do đó, với những file dữ liệu thường xuyên sử dụng đang có trong máy, bạn có thể dùng ứng dụng File Hide Expert để giấu nó trước những người dùng tò mò, hay khi cho mượn thiết bị.

File Hide Expert bao gồm 2 phiên bản: Free (miễn phí) và Premium (trả phí). Bản Free có chèn quảng cáo nên có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Để tải về và cài đặt ứng dụng này, bạn hãy sử dụng từ khóa tìm kiếm tương ứng với tên của ứng dụng trong Play Store, hoặc từ địa chỉ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tonado.boli.hermit.hider.

Sau khi kích hoạt và chạy ứng dụng, bạn sẽ không thấy có thư mục và file nào; phía dưới là 2 tùy chọn Hide All và Unhide All.

Để bắt đầu giấu file, bạn bấm vào biểu tượng hình thư mục ở góc bên phải màn hình. Ngay lập tức, tất cả các file và thư mục trên thiết bị (bao gồm cả dữ liệu trong thẻ nhớ SD) sẽ hiện ra; bạn có thể thêm toàn bộ thư mục bằng cách bấm vào biểu tượng dấu + bên phải rồi bấm tiếp vào ô check tương ứng.

Trên cửa sổ chính, nút “Hide All” dùng để ẩn đi tất cả các file mà bạn đã thêm vào danh sách. Ngược lại, nút Unhide All làm xuất hiện các file trở lại bình thường. Không có tùy chọn để hiển thị lại một file cụ thể nào đó, do vậy bạn cần phải loại bỏ file của các ứng dụng.

Sau đó, bạn thiết lập password trong mục Settings của ứng dụng này. Bạn chạm vào tùy chọn Enable Password, rồi nhập vào password. Muốn thay đổi mật khẩu, bạn chạm vào tùy chọn Change Password. Cũng trong mục thiết lập Settings, bạn có thể thay đổi đường dẫn hiển thị file, cỡ chữ và sắp xếp chúng theo một thứ tự nào đó.

File Hide Expert tương thích với cả điện thoại thông minh và máy tính bảng chạy Android. Nếu đang cần tìm một ứng dụng chuyên dùng để ẩn các dữ liệu bí mật, thì đây có thể là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn./.

Nguồn: http://khoahocphothong.com.vn/news/detail/39262/an-cac-file-du-lieu-quan-trong-trong-thiet-bi-android.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 3548

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65828

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8393060Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng