Trang nhất » Tin tức sự kiện » CNTT - viễn thông

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh G.P.

6 định hướng chuyển đổi số năm 2022

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, sẽ có 6 định hướng và 22 nhiệm vụ cụ thể trong chuyển đổi số năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến

Hội nghị chuyên đề và diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2021

Ngày 29/9/2021, Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng (Bộ tư lệnh 86) thuộc Bộ Quốc phòng tổ chức “Hội nghị chuyên đề và diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2021” theo hình thức trực tuyến.

Đồng chí Bế Việt Thắng - Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Cao Bằng trao tặng gói hỗ trợ 21 bộ giám sát hành trình xe công vụ cho ngành Y tế Cao Bằng.

Viettel Cao Bằng trao tặng 21 bộ thiết bị giám sát hành trình xe ô tô công vụ phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Nhằm đồng hành cùng ngành Y tế Cao Bằng trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngày 20/9/2021, Đoàn công tác do đồng chí Bế Việt Thắng - Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Cao Bằng làm trưởng Đoàn đã đến thăm Sở Y tế và trao tặng cho ngành Y tế 21 bộ thiết bị giám sát hành trình xe ô tô cứu thương, với tổng trị giá 46.200.000 đồng

Khai báo y tế tại địa chỉ tokhaiyte.vn

Áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19

Làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 đang diễn ra rất phức tạp, nước ta và các nước trên thế giới đứng trước rất nhiều nguy cơ và thách thức do đại dịch gây ra. Đợt bùng phát lần này, virus với nhiều biến chủng nguy hiểm đã lây nhiễm trong cộng đồng cao hơn nhiều so với những lần trước đó, gây nên hậu quả nghiêm trọng, làm xáo trộn các hoạt động trong xã hội, phát triển kinh tế chững lại, tiêu tốn nhân vật lực để chống chọi với đại dịch.

Ảnh minh họa

Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025

Phát triển Chính phủ số một cách tổng thể, toàn diện, phát huy kết quả đạt được, tập trung nguồn lực, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, có giải pháp, cách làm đột phá, mang tính khác biệt, để cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển Chính phủ điện tử vào năm 2021 và hình thành Chính phủ số vào năm 2025.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng.

Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch Covid-19

Ngày 14/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với 63 điểm cầu các tỉnh, thành thúc đẩy nông sản trong điều kiện dịch Covid-19. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh và Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam đồng chủ trì.

Toàn cảnh buổi Diễn đàn

Diễn đàn nâng cao nhận thức cuả Đoàn viên thanh niên với chuyển đổi số quốc gia

Sáng ngày 20/3/2021, Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng phối hợp Tập đoàn VNPT tổ chức “Diễn đàn nâng cao nhận thức của Đoàn viên thanh niên với chuyển đổi số quốc gia” chương trình cũng là dịp chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Bí quyết công nghệ mới của Viettel

Bí quyết công nghệ mới của Viettel

Việc nghiên cứu và làm chủ được “Phương pháp hiệu chỉnh và điều khiển công suất tuyến thu thích ứng theo môi trường truyền dẫn trong hệ thống trạm thu phát gốc vô tuyến” đã giúp Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel tối ưu được từng loại môi trường truyền dẫn, nâng cao chất lượng mạng nói riêng và chỉ số KPI mạng nói chung. Điều đó đã đưa Viettel gia nhập nhóm các nhà cung cấp ít ỏi trên thế giới có khả năng tự tối ưu mạng lưới triển khai do thiết bị mình sản xuất ra.

Đã có thêm 29.000 địa chỉ IP phát tán thư điện tử rác bị đưa vào danh sách đen.  Ảnh minh họa

Phát hiện thêm 29.000 địa chỉ IP phát tán thư điện tử rác

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin & Truyền thông) vừa cập nhật thêm vào danh sách đen 29.000 địa chỉ IP phát tán thư điện tử rác.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu khai mạc Hội nghị

Khoa học công nghệ, Đổi mới sáng tạo, CMCN4.0, chuyển đổi số là con đường đưa Việt Nam trở thành nước phát triển thu nhập cao vào năm 2045

Toàn nhân loại đang bước vào một không gian sống mới, di chuyển từ thế giới thực vào thế giới số – một sự di chuyển vĩ đại nhất trong lịch sử. Trong sự chuyển đổi chưa từng có này, công nghệ số, chuyển đổi số và báo chí truyền thông có vai trò đặc biệt quan trọng. Ngành TT&TT chưa bao giờ có sứ mệnh lớn lao như hiện nay. Đây cũng là cơ may hiếm có để ngành TT&TT định vị lại mình. Đó là nhận định của người đứng đầu ngành TT&TT - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Bộ TT&TT diễn ra sáng 12/1/2021 tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

6 tháng cuối năm 2020, các nhà mạng chặn gần 90.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác

Theo thông tin từ Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), trong 6 tháng cuối năm 2020, đã có tổng cộng 89.649 thuê bao phát tán cuộc gọi rác bị ngăn chặn, xử lý.

Sự phát triển nhanh chóng của kinh tế số sẽ mang lại cho Việt Nam cơ hội để cải thiện mạnh mẽ mức NSLĐ. Ảnh minh họa.

Phát triển kinh tế số - cơ hội cải thiện năng suất lao động

Sự phát triển nhanh chóng của kinh tế số sẽ mang lại cho Việt Nam cơ hội để cải thiện mạnh mẽ mức NSLĐ trong tổng thể nền kinh tế, từ đó kinh tế có đạt được phát triển bền vững, đồng thời chống đỡ được các cú sốc từ bên ngoài.

Ảnh minh họa

Mục tiêu năng suất lao động tăng bình quân trên 7,5%/năm

Một trong những mục tiêu được đề ra trong Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030 là kinh tế số chiếm khoảng 30% GDP; năng suất lao động tăng bình quân trên 7,5%/năm.

Các giải pháp công nghệ giáo dục mà Edulive mang lại

Nền tảng đào tạo trực tuyến tương tác cao tiên phong trong Chuyển đổi số trong Giáo dục

Là giải pháp EdTech duy nhất nằm trong top 3 chung cuộc Techfest 2020, Công ty Cổ phần Edulive Toàn Cầu đã được đánh giá cao và nhận được nhiều sự chú ý từ Ban giám khảo gồm hơn 60 chuyên gia, nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương TS Nguyễn Đức Hiển phát biểu tại hội thảo Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn, an ninh mạng Việt Nam 2020. Ảnh: VGP

Đã ban hành 13 tiêu chuẩn quốc gia về an toàn thông tin mạng

Tính đến nay, Bộ TT&TT đã ban hành 13 tiêu chuẩn quốc gia về an toàn thông tin mạng, 9 văn bản hướng dẫn chi tiết cho các bộ, ngành, địa phương phục vụ công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng

Ảnh minh họa

Chuyển đổi số được coi là đòn bẩy giúp tăng năng suất lao động

Theo ông Đặng Minh Khôi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, chuyển đổi số được coi là đòn bẩy giúp tăng năng suất lao động, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại sự kiện

Ra mắt các nền tảng công nghệ trong đề án Hệ tri thức Việt số hóa

Trong khuôn khổ Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hoá”, mới đây, các đơn vị tham gia đề án tổ chức chương trình “Kết nối triệu con tim” phát động chiến dịch thiện nguyện trên nền tảng số iNhandao và ra mắt nền tảng số trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa.

Việc chuyển khoản trực tiếp có thể làm lộ thông tin cá nhân của khách hàng

Để tránh bị ăn cắp thông tin khi dùng mạng công cộng, cần phải làm gì ?

Mạng wifi ở những nơi công cộng như: trung tâm thương mại, quán cafe,... là những nơi dễ bị hacker có thể lợi dụng để đánh cắp các thông tin cá nhân. Người dùng cần lưu ý những cách sau đây để đảm bảo tuyệt đối các thông tin cá nhân.

Ảnh minh họa

80% bộ, ngành đã thực hiện chia sẻ dữ liệu số

Đến hết ngày 24/8/2020, khoảng 80% các bộ, ngành, địa phương đã xây dựng nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu cấp bộ/tỉnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng: Trong năm 2020, cung cấp ít nhất 30% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

Tỉ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 vẫn thấp và nếu không có cách làm mới sẽ không thể đạt mục tiêu 30% trong năm 2020. Đến thời điểm hiện nay, vẫn còn 8 bộ, 25 tỉnh tỉ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 dưới 10%, đây là con số đáng báo động.


Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 216

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 212


Hôm nayHôm nay : 20098

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 146940

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17342036

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

NHÃN HIỆU TẬP THỂTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng