Trang nhất » Tin tức sự kiện » CNTT - viễn thông

Đ/c Vũ Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc

Diễn tập thực chiến An toàn thông tin mạng tỉnh Cao Bằng năm 2022

Ngày 28/12/2022, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng phối hợp với VNPT tỉnh Cao Bằng tổ chức diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng tỉnh Cao Bằng năm 2022 với chủ đề "Tấn công thay đổi giao diện của hệ thống Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng".

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hoàng Ngọc Sơn phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo “An toàn thông tin trong chuyển đổi số tỉnh Cao Bằng năm 2022”

Nhằm thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số của tỉnh Cao Bằng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, sáng ngày 30/11/2022, Sở Thông tin và Truyền thông Cao Bằng phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông và Viettel Cao Bằng tổ chức Hội thảo “An toàn thông tin trong chuyển đổi số tỉnh Cao Bằng năm 2022”.

Phát động cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions” 2022

Nhằm thúc đẩy các địa phương, đơn vị, cá nhân tham gia vào quá trình chuyển đổi số Quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn tuyên truyền, lan tỏa Cuộc thi "Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions" năm 2022. Đây là năm thứ 3, cuộc thi Tìm kiếm Giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions được tổ chức. Mỗi năm, cuộc thi đều có những thay đổi mới để tạo ra nhiều hơn các không gian sáng tạo. Cuộc thi được Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức phát động vào chiều 22/7/2022.

Kế hoạch xây dựng Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số, chuyển đổi số tỉnh Cao Bằng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Ngày 07/6/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa đã ban hành Kế hoạch số 1406/KH-UBND về thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 7/3/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX về xây dựng Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số, chuyển đổi số tỉnh Cao Bằng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Chuyển đổi số báo chí – Nếu chậm thay đổi sẽ mất độc giả

Chuyển đổi số báo chí – Nếu chậm thay đổi sẽ mất độc giả

Chuyển đổi số không chỉ dừng lại ở thời điểm dịch bệnh hay một giai đoạn nào mà phải là một quy trình tiếp diễn liên tục. Môi trường tiếp nhận thông tin đã thay đổi, độc giả đã thay đổi thói quen. Do vậy, nếu báo chí chỉ duy trì nền tảng cũ, cách làm cũ thì sẽ mất người đọc, mất vị thế và không thể phát huy vai trò tuyên truyền của mình.

Đoàn viên thanh niên cùng trao đổi ý tưởng thanh niên khởi nghiệp tại diễn đàn

“Chuyển đổi số - Nền tảng cho thanh niên sáng tạo”

Vừa qua, Tỉnh đoàn thanh niên đã phối hợp với Sở thông tin và truyền thông, VNPT Cao Bằng tổ chức diễn đàn với chủ đề “Chuyển đổi số - Nền tảng cho thanh niên sáng tạo”, đây là diễn đàn đầu tiên dành cho đối tượng học sinh khối THPT với mục đích đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục, định hướng cho các em khai thác và sử dụng công nghệ thông tin vào việc học tập hiệu quả.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh G.P.

6 định hướng chuyển đổi số năm 2022

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, sẽ có 6 định hướng và 22 nhiệm vụ cụ thể trong chuyển đổi số năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến

Hội nghị chuyên đề và diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2021

Ngày 29/9/2021, Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng (Bộ tư lệnh 86) thuộc Bộ Quốc phòng tổ chức “Hội nghị chuyên đề và diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2021” theo hình thức trực tuyến.

Đồng chí Bế Việt Thắng - Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Cao Bằng trao tặng gói hỗ trợ 21 bộ giám sát hành trình xe công vụ cho ngành Y tế Cao Bằng.

Viettel Cao Bằng trao tặng 21 bộ thiết bị giám sát hành trình xe ô tô công vụ phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Nhằm đồng hành cùng ngành Y tế Cao Bằng trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngày 20/9/2021, Đoàn công tác do đồng chí Bế Việt Thắng - Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Cao Bằng làm trưởng Đoàn đã đến thăm Sở Y tế và trao tặng cho ngành Y tế 21 bộ thiết bị giám sát hành trình xe ô tô cứu thương, với tổng trị giá 46.200.000 đồng

Khai báo y tế tại địa chỉ tokhaiyte.vn

Áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19

Làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 đang diễn ra rất phức tạp, nước ta và các nước trên thế giới đứng trước rất nhiều nguy cơ và thách thức do đại dịch gây ra. Đợt bùng phát lần này, virus với nhiều biến chủng nguy hiểm đã lây nhiễm trong cộng đồng cao hơn nhiều so với những lần trước đó, gây nên hậu quả nghiêm trọng, làm xáo trộn các hoạt động trong xã hội, phát triển kinh tế chững lại, tiêu tốn nhân vật lực để chống chọi với đại dịch.

Ảnh minh họa

Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025

Phát triển Chính phủ số một cách tổng thể, toàn diện, phát huy kết quả đạt được, tập trung nguồn lực, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, có giải pháp, cách làm đột phá, mang tính khác biệt, để cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển Chính phủ điện tử vào năm 2021 và hình thành Chính phủ số vào năm 2025.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng.

Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch Covid-19

Ngày 14/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với 63 điểm cầu các tỉnh, thành thúc đẩy nông sản trong điều kiện dịch Covid-19. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh và Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam đồng chủ trì.

Toàn cảnh buổi Diễn đàn

Diễn đàn nâng cao nhận thức cuả Đoàn viên thanh niên với chuyển đổi số quốc gia

Sáng ngày 20/3/2021, Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng phối hợp Tập đoàn VNPT tổ chức “Diễn đàn nâng cao nhận thức của Đoàn viên thanh niên với chuyển đổi số quốc gia” chương trình cũng là dịp chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Bí quyết công nghệ mới của Viettel

Bí quyết công nghệ mới của Viettel

Việc nghiên cứu và làm chủ được “Phương pháp hiệu chỉnh và điều khiển công suất tuyến thu thích ứng theo môi trường truyền dẫn trong hệ thống trạm thu phát gốc vô tuyến” đã giúp Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel tối ưu được từng loại môi trường truyền dẫn, nâng cao chất lượng mạng nói riêng và chỉ số KPI mạng nói chung. Điều đó đã đưa Viettel gia nhập nhóm các nhà cung cấp ít ỏi trên thế giới có khả năng tự tối ưu mạng lưới triển khai do thiết bị mình sản xuất ra.

Đã có thêm 29.000 địa chỉ IP phát tán thư điện tử rác bị đưa vào danh sách đen.  Ảnh minh họa

Phát hiện thêm 29.000 địa chỉ IP phát tán thư điện tử rác

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin & Truyền thông) vừa cập nhật thêm vào danh sách đen 29.000 địa chỉ IP phát tán thư điện tử rác.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu khai mạc Hội nghị

Khoa học công nghệ, Đổi mới sáng tạo, CMCN4.0, chuyển đổi số là con đường đưa Việt Nam trở thành nước phát triển thu nhập cao vào năm 2045

Toàn nhân loại đang bước vào một không gian sống mới, di chuyển từ thế giới thực vào thế giới số – một sự di chuyển vĩ đại nhất trong lịch sử. Trong sự chuyển đổi chưa từng có này, công nghệ số, chuyển đổi số và báo chí truyền thông có vai trò đặc biệt quan trọng. Ngành TT&TT chưa bao giờ có sứ mệnh lớn lao như hiện nay. Đây cũng là cơ may hiếm có để ngành TT&TT định vị lại mình. Đó là nhận định của người đứng đầu ngành TT&TT - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Bộ TT&TT diễn ra sáng 12/1/2021 tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

6 tháng cuối năm 2020, các nhà mạng chặn gần 90.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác

Theo thông tin từ Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), trong 6 tháng cuối năm 2020, đã có tổng cộng 89.649 thuê bao phát tán cuộc gọi rác bị ngăn chặn, xử lý.

Sự phát triển nhanh chóng của kinh tế số sẽ mang lại cho Việt Nam cơ hội để cải thiện mạnh mẽ mức NSLĐ. Ảnh minh họa.

Phát triển kinh tế số - cơ hội cải thiện năng suất lao động

Sự phát triển nhanh chóng của kinh tế số sẽ mang lại cho Việt Nam cơ hội để cải thiện mạnh mẽ mức NSLĐ trong tổng thể nền kinh tế, từ đó kinh tế có đạt được phát triển bền vững, đồng thời chống đỡ được các cú sốc từ bên ngoài.

Ảnh minh họa

Mục tiêu năng suất lao động tăng bình quân trên 7,5%/năm

Một trong những mục tiêu được đề ra trong Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030 là kinh tế số chiếm khoảng 30% GDP; năng suất lao động tăng bình quân trên 7,5%/năm.

Các giải pháp công nghệ giáo dục mà Edulive mang lại

Nền tảng đào tạo trực tuyến tương tác cao tiên phong trong Chuyển đổi số trong Giáo dục

Là giải pháp EdTech duy nhất nằm trong top 3 chung cuộc Techfest 2020, Công ty Cổ phần Edulive Toàn Cầu đã được đánh giá cao và nhận được nhiều sự chú ý từ Ban giám khảo gồm hơn 60 chuyên gia, nhà đầu tư trong nước và quốc tế.


Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN