Trang nhất » Tin tức sự kiện » CNTT - viễn thông

Đã có thêm 29.000 địa chỉ IP phát tán thư điện tử rác bị đưa vào danh sách đen.  Ảnh minh họa

Phát hiện thêm 29.000 địa chỉ IP phát tán thư điện tử rác

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin & Truyền thông) vừa cập nhật thêm vào danh sách đen 29.000 địa chỉ IP phát tán thư điện tử rác.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu khai mạc Hội nghị

Khoa học công nghệ, Đổi mới sáng tạo, CMCN4.0, chuyển đổi số là con đường đưa Việt Nam trở thành nước phát triển thu nhập cao vào năm 2045

Toàn nhân loại đang bước vào một không gian sống mới, di chuyển từ thế giới thực vào thế giới số – một sự di chuyển vĩ đại nhất trong lịch sử. Trong sự chuyển đổi chưa từng có này, công nghệ số, chuyển đổi số và báo chí truyền thông có vai trò đặc biệt quan trọng. Ngành TT&TT chưa bao giờ có sứ mệnh lớn lao như hiện nay. Đây cũng là cơ may hiếm có để ngành TT&TT định vị lại mình. Đó là nhận định của người đứng đầu ngành TT&TT - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Bộ TT&TT diễn ra sáng 12/1/2021 tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

6 tháng cuối năm 2020, các nhà mạng chặn gần 90.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác

Theo thông tin từ Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), trong 6 tháng cuối năm 2020, đã có tổng cộng 89.649 thuê bao phát tán cuộc gọi rác bị ngăn chặn, xử lý.

Sự phát triển nhanh chóng của kinh tế số sẽ mang lại cho Việt Nam cơ hội để cải thiện mạnh mẽ mức NSLĐ. Ảnh minh họa.

Phát triển kinh tế số - cơ hội cải thiện năng suất lao động

Sự phát triển nhanh chóng của kinh tế số sẽ mang lại cho Việt Nam cơ hội để cải thiện mạnh mẽ mức NSLĐ trong tổng thể nền kinh tế, từ đó kinh tế có đạt được phát triển bền vững, đồng thời chống đỡ được các cú sốc từ bên ngoài.

Ảnh minh họa

Mục tiêu năng suất lao động tăng bình quân trên 7,5%/năm

Một trong những mục tiêu được đề ra trong Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030 là kinh tế số chiếm khoảng 30% GDP; năng suất lao động tăng bình quân trên 7,5%/năm.

Các giải pháp công nghệ giáo dục mà Edulive mang lại

Nền tảng đào tạo trực tuyến tương tác cao tiên phong trong Chuyển đổi số trong Giáo dục

Là giải pháp EdTech duy nhất nằm trong top 3 chung cuộc Techfest 2020, Công ty Cổ phần Edulive Toàn Cầu đã được đánh giá cao và nhận được nhiều sự chú ý từ Ban giám khảo gồm hơn 60 chuyên gia, nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương TS Nguyễn Đức Hiển phát biểu tại hội thảo Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn, an ninh mạng Việt Nam 2020. Ảnh: VGP

Đã ban hành 13 tiêu chuẩn quốc gia về an toàn thông tin mạng

Tính đến nay, Bộ TT&TT đã ban hành 13 tiêu chuẩn quốc gia về an toàn thông tin mạng, 9 văn bản hướng dẫn chi tiết cho các bộ, ngành, địa phương phục vụ công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng

Ảnh minh họa

Chuyển đổi số được coi là đòn bẩy giúp tăng năng suất lao động

Theo ông Đặng Minh Khôi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, chuyển đổi số được coi là đòn bẩy giúp tăng năng suất lao động, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại sự kiện

Ra mắt các nền tảng công nghệ trong đề án Hệ tri thức Việt số hóa

Trong khuôn khổ Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hoá”, mới đây, các đơn vị tham gia đề án tổ chức chương trình “Kết nối triệu con tim” phát động chiến dịch thiện nguyện trên nền tảng số iNhandao và ra mắt nền tảng số trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa.

Việc chuyển khoản trực tiếp có thể làm lộ thông tin cá nhân của khách hàng

Để tránh bị ăn cắp thông tin khi dùng mạng công cộng, cần phải làm gì ?

Mạng wifi ở những nơi công cộng như: trung tâm thương mại, quán cafe,... là những nơi dễ bị hacker có thể lợi dụng để đánh cắp các thông tin cá nhân. Người dùng cần lưu ý những cách sau đây để đảm bảo tuyệt đối các thông tin cá nhân.

Ảnh minh họa

80% bộ, ngành đã thực hiện chia sẻ dữ liệu số

Đến hết ngày 24/8/2020, khoảng 80% các bộ, ngành, địa phương đã xây dựng nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu cấp bộ/tỉnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng: Trong năm 2020, cung cấp ít nhất 30% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

Tỉ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 vẫn thấp và nếu không có cách làm mới sẽ không thể đạt mục tiêu 30% trong năm 2020. Đến thời điểm hiện nay, vẫn còn 8 bộ, 25 tỉnh tỉ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 dưới 10%, đây là con số đáng báo động.

Chính phủ ban hành Nghị định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác

Chính phủ ban hành Nghị định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8/2020 quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác; đồng thời cũng quy định về quảng cáo bằng tin nhắn, thư điện tử và gọi điện thoại; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân và bổ sung quy định xử lý vi phạm hành chính về tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.

Ảnh minh họa.

Việt Nam phấn đấu thuộc nhóm 50 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” với mục tiêu Việt Nam thuộc nhóm 50 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử (EGDI).

Làm thế nào để xem và download được video sắc nét trên Youtube?

Làm thế nào để xem và download được video sắc nét trên Youtube?

Tôi thường xem phim trên trang web Youtube.com nhưng hình ảnh chỉ rõ trong cửa sổ nhỏ nằm giữa màn hình. Khi bấm nút bung rộng cửa sổ đó cho đầy màn hình thì không thấy rõ hình trong phim nữa, vì nó bị nhòe. Vậy làm sao để hình ảnh không bị nhòe ngay cả khi bung rộng cửa sổ? maimhang.tes23...

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tập huấn kiến thức về cách mạng công nghiệp 4.0

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tham gia tích cực và có hiệu quả vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức công nghiệp 4.0 cho các cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác công nghệ thông tin tại các sở, ban, ngành của tỉnh

Ảnh minh họa.

Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 sẽ diễn ra vào tháng 8

Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 - DX Day Vietnam 2020 vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) công bố tổ chức trong các ngày 11, 12/8/2020 tại Hà Nội.

Xếp hạng về Chính phủ điện tử 2020: Việt Nam tăng 2 bậc

Xếp hạng về Chính phủ điện tử 2020: Việt Nam tăng 2 bậc

Liên Hợp Quốc vừa công bố Báo cáo khảo sát Chính phủ điện tử năm 2020, theo đó, Việt Nam đứng thứ 86 về Chính phủ điện tử trong số 193 quốc gia thành viên, tăng 2 bậc so với năm 2018. Việt Nam đã duy trì được việc tăng hạng liên tục trong giai đoạn từ năm 2014 (vị trí 99) đến nay.

ảnh minh họa

Cảnh báo nguy cơ tấn công mạng vào các hệ thống thông tin dùng thiết bị F5 BIG-IP

Hiện nay nhiều hệ thống thông tin sử dụng thiết bị F5 BIG-IP có khả năng bị tấn công thông qua lỗ hổng trong thiết bị F5 BIG IP Traffic Management User Interface (TMUI) (CVE-2020-5902). Những lỗ hổng này ảnh hưởng các phiên bản của BIG-IP từ 11.x đến 15.x cho phép đối tượng tấn công chèn và thực thi mã từ xa, chiếm quyền kiểm soát hệ thống.

Cảnh báo nguy cơ tấn công APT vào hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức

Cảnh báo nguy cơ tấn công APT vào hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức

Thực hiện công văn số 324/CATTT-NCSC, ngày 05 tháng 05 năm 2020 của Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông về việc cảnh báo nguy cơ tấn công APT vào các cơ quan tổ chức Việt Nam, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (thuộc Sở Thông tin và Truyền thông) đã có công văn cảnh báo gửi đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.


Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 2602

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32179

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9133314Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng