Trang nhất » Lấy ý kiến dự thảo văn bản lĩnh vực KH&CN » Tổng hợp ý kiến góp ý

Báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến

Thứ năm - 27/12/2018 16:39
Thực hiện văn bản số 1210/UBND-CN ngày 04/5/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc thực hiện Thông tư số 27/2018/TT-BTC ngày 21/3/2018 của Bộ Tài chính; Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành hữu quan tích cực tổ chức xây dựng dự thảo Quyết định ban hành quy định một số mức chi cho hoạt động tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật và cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng (sau đây gọi chung là dự thảo Quyết định ). Sau khi hoàn thiện Dự thảo 2, Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Công văn số 1034/SKHCN-KHTC ngày 29/11/2018 gửi lấy ý kiến bằng văn bản đến 32 đơn vị (trong đó 16 Sở, ngành, 03 tổ chức chính trị - xã hội và 13 huyện, thành phố).
Đến ngày 11 tháng 12 năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ nhận được 12/32 ý kiến góp ý, trong đó: 08/16 Sở, ngành, 02/13 huyện, thành phố và 02/03 tổ chức chính trị - xã hội. Kết quả như sau:
          1. Về thể thức văn bản
          Có 02 ý kiến góp ý về thể thức văn bản, cụ thể:
          1.1. Sở Tư pháp:
          - Đối với tên văn bản, dự thảo Quyết định cần trình bày tên gọi của văn bản bằng kiểu chữ in thường để phù hợp với điểm b khoản 2 điều 60 Nghị định 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
          - Tại phần căn cứ pháp lý dự thảo cần trình bày bằng kiểu chữ nghiêng để phù hợp với khoản 3, Điều 61 Nghị định 34/2016/NĐ-CP.
          - Tại điều 6 dự thảo cần bỏ cụm từ "thị xã" đồng thời theo quy định ngày có hiệu lực thi hành văn bản cần đảm bảo phù hợp với khoản 1 điều 11 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015: Thời điểm có hiệu lực của toàn bộ hoặc một phần văn bản quy phạm pháp luật được quy định tại văn bản đó nhưng không sớm hơn 10 ngày kể từ ngày ký ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND; UBND cấp tỉnh.
          1.2. Sở Nội vụ:
          - Phần căn cứ pháp lý ban hành Quyết định, đề nghị cơ quan soạn thảo thể hiện bằng chữ in thường, kiểu chữ nghiêng theo đúng quy định tại khoản 3, Điều 61 Nghị định 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
          - Tại căn cứ pháp lý cuối cùng thay thế dấu phẩy (,) sau cụm từ “Theo đề nghị của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ” bằng dấu chấm (.) theo đúng quyđịnh.
          - Đề nghị cơ quan soạn thảo bổ sung nội dung quy định việc lập dự toán tại Điều 4 của Quyết định.
          - Bỏ cụm từ “thị xã” sau cụm từ “...các huyện...” ở khổ cuối của văn bản vì hiện nay trên địa bàn tỉnh Cao Bằng không có thị xã.
          Ý kiến của Sở Khoa học và Công nghệ:
          Sở Khoa học và Công nghệ xin tiếp thu và chỉnh sửa theo ý kiến của các ngành và phù hợp theo Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
          2. Về quy định nội dung, mức chi cho hoạt động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng  
          Đa số các ý kiến nhất trí với nội dung, mức chi cho hoạt động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tuy nhiên, có 02 ý kiến đề nghị xem xét lại mức chi cho hoạt động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, cụ thể:
          2.1. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng góp ý:
          + Chi giải thưởng cho các tổ chức, cá nhân có các công trình, giải pháp, đề tài đoạt giải thưởng tại các hội thi, cuộc thi sáng tạo khoa học và công nghệ và kỹ thuật theo mức chi như sau:
           Mức chi cho các giải là 60% so với quy định của Hội thi toàn quốc.
          + Chi tổ chức xét chọn chấm giải thưởng: Theo Thông tư 27/2018/TT-BTC ngày 21/3/2018.
          + Chi thù lao đối với Ban Tổ chức và Ban Thư ký trong thời gian tổ chức Hội thi, Cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ và kỹ thuật theo kế hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt: Theo Thông tư 27/2018/TT-BTC ngày 21/3/2018.
          2.2. Sở Giáo dục và Đào tạo góp ý:
          Đối với mục: "Nội dung và mức chi", tại Điều 3 mục b chi giải thưởng đối với Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh nên nâng mức giá trị của giải thưởng như sau:
Nội dung Giá trị giải thưởng
Giải đặc biệt Nâng giá trị từ 8 lên 10 triệu đồng/giải
Giải nhất Nâng giá trị từ  6 lên 8  triệu đồng/giải
Giải nhì Nâng giá trị từ 4 lên 5 triệu đồng/giải
Giải ba Đồng ý mức 3 triệu đồng/giải
Giải khuyến khích Đồng ý mức 2 triệu đồng/giải
 
          Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị giữ nguyên như dự thảo Quyết định, vì:
          Căn cứ khả năng cân đối của Ngân sách địa phương chi cho hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Cao Bằng và thực tế hoạt động tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng hàng năm, theo đó dự thảo mức chi cho hoạt động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã được điều chỉnh tăng đảm bảo góp phần khuyến khích, thúc đẩy hoạt động sáng tạo trên địa bàn tỉnh, cụ thể:
          Đối với Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh:
Nội dung Giá trị giải thưởng đang áp dụng Giá trị giải thưởng theo dự thảo Quyết định mới
Giải nhất 16 triệu đồng/giải 20 triệu đồng/giải
Giải nhì 12 triệu đồng/giải 16 triệu đồng/giải
Giải ba 09 triệu đồng/giải 12 triệu đồng/giải
Giải khuyến khích 04 triệu đồng/giải 04 triệu đồng/giải
 
Đối với Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh:
Nội dung Giá trị giải thưởng đang áp dụng Giá trị giải thưởng theo dự thảo Quyết định mới
Giải đặc biệt   08 triệu đồng/giải
Giải nhất 3,9 triệu đồng/giải 06  triệu đồng/giải
Giải nhì 2,6  triệu đồng/giải 04 triệu đồng/giải
Giải ba 1,3 triệu đồng/giải 03 triệu đồng/giải
Giải khuyến khích 0,65 triệu đồng/giải 02 triệu đồng/giải
          Đối với nội dung chi tổ chức xét chọn và chấm giải thưởng đã bổ sung nội dung mức chi thuê chuyên gia phân tích, đánh giá, khảo nghiệm công trình, giải pháp, đề tài dự thi đảm bảo cho Ban tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Các nội dung khác đảm bảo không thấp hơn mức chi đang thực hiện.
          Trên đây là Báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến góp ý vào dự thảo Quyết định của UBND tỉnh ban hành Quy định một số mức chi cho hoạt động tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Nội dung chi tiết Dự thảo Báo cáo giải trình.

Nguồn tin: Sở KH&CN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 70


Hôm nayHôm nay : 6139

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 650146

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23554182

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


CÔNG TÁC XUẤT BẢN 

Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng