Trang nhất » Đặc sản quýt Trà Lĩnh » Tin hoạt động

Quýt Trà Lĩnh
Toàn cảnh lớp tập huấn

Tập huấn thâm canh, thu hoạch và bảo quản quýt tại Trà Lĩnh

Thực hiện Dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Quýt Trà Lĩnh” cho sản phẩm quýt của huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng”, vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Viện Bảo vệ thực vật (thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và PTNT) tổ chức thành công lớp tập huấn thâm canh, thu hoạch và bảo quản quýt cho hơn 80 hộ nông dân trồng quýt trên địa bàn huyện Trà Lĩnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tập huấn về xây dựng, quản lý, bảo vệ và phát triển nhãn hiệu tập thể Quýt Trà Lĩnh

Ngày 12/11/2015, tại UBND xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về xây dựng, quản lý, bảo vệ và phát triển nhãn hiệu tập thể Quýt Trà Lĩnh cho các hội viên Hội Quýt Trà Lĩnh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Ba, Chủ tịch UBND huyện Trà Lĩnh; đồng chí Ma Ích Cấn, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và trên 80 hội viên Hội Quýt Trà Lĩnh.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị BCH Hội Quýt Trà Lĩnh lần thứ nhất

Vừa qua, Ban chấp hành Hội Quýt Trà Lĩnh đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ nhất. Đến dự có đồng chí Dương Văn Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Lĩnh; Ma Ích Cấn, Phó Giám đốc Sở KH&CN; 15 đồng chí trong Ban chấp hành Hội Quýt Trà Lĩnh.

Đại hội thành lập Hội quýt Trà Lĩnh

Đại hội thành lập Hội quýt Trà Lĩnh

Ngày 28/5/2015, tại UBND xã Quang Hán, Ban vận động thành lập Hội quýt Trà Lĩnh đã tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội.

Vườn Quýt trĩu quả của ông Bế Văn Thức, xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh

XÂY DỰNG NHÃN HIỆU TẬP THỂ CHO SẢN PHẨM QUÝT TRÀ LĨNH

Những năm qua, quýt Trà Lĩnh đã được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến bởi vị ngọt, mùi thơm rất riêng biệt. Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp huyện, hiện nay toàn huyện có khoảng 60ha trồng quýt, tập trung chủ yếu ở xã Quang Hán với diện tích 30ha.

Toàn cảnh Hội nghi triển khai thực hiện Dự án

Hội nghị triển khai dự án xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Quýt Trà Lĩnh”

Ngày 02/12/2014, tại UBND xã Quang Hán, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng phối hợp với UBND huyện Trà Lĩnh tổ chức Hội nghị triển khai dự án Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Quýt Trà Lĩnh” cho sản phẩm quýt của huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Dự án do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện.

 

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 180


Hôm nayHôm nay : 6683

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 650690

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23554726 

Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng