Trang nhất » Đặc sản nếp hương Bảo Lạc » Tin hoạt động

Lễ Công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Nếp hương Bảo Lạc”

Thứ ba - 09/06/2020 17:14
Ngày 24/3/2020, tại trụ sở UBND huyện Bảo Lạc, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ Công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Nếp hương Bảo Lạc”.
Lễ Công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Nếp hương Bảo Lạc”

Lễ Công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Nếp hương Bảo Lạc”

Tham dự Lễ Công bố, về phía các cơ quan, tổ chức của tỉnh có: đại diện lãnh đạo Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật, liên minh hợp tác xã, hội nông dân tỉnh; về phía huyện Bảo Lạc có: đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đại diện diện lãnh đạo các phòng, ban và một số hội viên Hội nếp hương Bảo Lạc. Đồng chí Đoàn Hải Triều- Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và đồng chí Hoàng Văn Cương - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đồng chủ trì buổi lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đoàn Hải Triều- Phó Giám đốc Sở KH&CN cho biết: Trong những năm qua, bám sát vào mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, ngành KH&CN đã quan tâm nghiên cứu, phục tráng nhiều giống cây đặc sản, đặc hữu của địa phương, trong đó có giống luá nếp hương Bảo Lạc. Bên cạnh đó, để nâng cao giá trị của sản phẩm, từ năm 2017, Sở KH&CN đã chủ trì thực hiện dự án “xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Nếp hương Bảo Lạc” cho sản phẩm gạo Nếp hương của huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng”. Đến nay, nhãn hiệu tập thể “Nếp hương Bảo Lạc” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ. Đây là một sự kiện đặc biệt quan trọng, khẳng định uy tín, chất lượng, danh tiếng và giá trị của sản phẩm Nếp hương Bảo Lạc, đồng thời là điều kiện thuận lợi để mở rộng thị trường tiêu thụ và nâng cao giá thành sản phẩm Nếp hương Bảo Lạc. Đồng chí hy vọng, trên cơ sở giống lúa nếp hương đã được phục tráng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm xây dựng quy hoạch phát triển vùng sản xuất sản phẩm và tuyên truyền, vận động người dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để đảm bảo năng suất, chất lượng sản phẩm. Hội nếp hương Bảo Lạc cần xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch khai thác và phát triển nhãn hiệu tập thể “Nếp hương Bảo Lạc” hợp lý và hiệu quả đến từng hội viên.

Vui mừng đón nhận văn bằng bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm đầu tiên của địa phương, đồng chí Hoàng Văn Cương - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc khẳng định: Việc xây dựng và xác lập quyền bảo hộ sở hữu trí tuệ cho một sản phẩm là vô cùng quan trọng. Được sự hỗ trợ của Sở KH&CN, chính quyền huyện Bảo Lạc đã tích cực trong việc tạo dựng các điều kiện cần và đủ để xây dựng thành công nhãn hiệu tập thể “Nếp hương Bảo Lạc” và được nhận văn bằng bảo hộ, tuy nhiên, điều quan trọng hơn nữa là trong thời gian tới, chính quyền địa phương và người dân tiếp tục đồng lòng xây dựng, thực hiện các giải pháp hữu hiệu để duy trì, giữ vững và không ngừng phát triển danh tiếng cho sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Nếp hương Bảo Lạc”, để giá trị thương hiệu và hiệu quả kinh tế của sản phẩm ngày càng tăng, thị trường tiêu thụ sản phẩm ngày càng mở rộng và vươn xa đến mọi miền của Tổ quốc./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 12987

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 357912

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16568330

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


CÔNG TÁC XUẤT BẢN

NHÃN HIỆU TẬP THỂTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng